Dự báo thời tiết 7/9: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ mưa dông

Bắc Bộ trời nắng nóng, Trung Bộ mưa dông gia tăng. Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa lớn kèm sấm sét.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG NÓNG KÈM GIÓ NHẸ 
Bắc Bộ ban ngày nhiều nắng, có nơi nắng nóng kèm gió  nhẹ. Mức nhiệt tại các tỉnh thành Tây Bắc Bộ giao động từ 26-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Còn với thủ đô Hà Nội và các nơi khác của Đông Bắc Bộ nhiệt cao hơn, từ 27-37 độ C. 

CẢNH BÁO CHỈ SÔ TIA UV CAO
Nắng nóng ghi nhận chỉ số tia cực tím tăng ngưỡng cực đại ở các tỉnh thành như Sa Pa, Hà Nội, Hà Tĩnh xuống tới PleiKu, Đà Lạt, Phú Quốc. Chỉ số tia UV cao có kahr năng gây hại cho da và mắt. Để đảm bảo sức khỏe, nên bôi kem chống nắng, mặc áo dài tay, đội mũ rộng vành khi khi di chuyển. 

TRUNG BỘ MƯA DÔNG GIA TĂNG
Hôm nay Trung Bộ trời dày mây, xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ đêm nay ngày mai mưa to đến rất to xảy ra ở khu vực Nghệ An - Bình Định với lượng từ 15-30mm, có nơi trên 70mm. Mức nhiệt từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế từ 27-33 độ. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt nhỉnh hơn, nhưng cũng không nơi nào quá 34 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG GIA TĂNG
Ở hôm nay Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vẫn tiếp diễn, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Cần đề phòng với lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa nhiều duy trì mức nhiệt tại Tây Nguyên các tỉnh Kon Tum, Pleiku, Buôn Mê Thuột ở mức mát mẻ, từ 23-30 độ C. Còn Nam Bộ, trong đó có Hồ Chí Minh nhỉnh hơn từ 26-33 độ C. 

TRUNG BỘ MƯA DÔNG GIA TĂNG
Hôm nay Trung Bộ trời dày mây, xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ đêm nay ngày mai mưa to đến rất to. Mức nhiệt từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế từ 27-33 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt nhỉnh hơn, nhưng cũng không nơi nào quá 34 độ C. 

BẮC BỘ NGÀY NẮNG NÓNG KÈM GIÓ NHẸ 
Bắc Bộ ban ngày nhiều nắng, có nơi nắng nóng kèm gió  nhẹ. Mức nhiệt tại các tỉnh thành Tây Bắc Bộ giao động từ 26-35 độ, có nơi trên 35 độ. Còn với thủ đô Hà Nội và các nơi khác của Đông Bắc Bộ nhiệt cao hơn, từ 27-37 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Thời tiết biển, hôm nay tất cả các vùng biển nước ta đều có mưa. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa  mưa rào và dông rải rác, gió ở cấp 4-5, sóng biển cao từ 1-2m, tầm nhìn xa trên 10km giảm xuống còn 4-10km trong mưa. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam