Dự báo thời tiết 7/1: Miền Bắc ấm áp, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa

Hôm nay 7/1 miền Bắc sẽ tiếp tục nắng ấm trong khi Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa.

MIỀN BẮC ẤM ÁP

Cụ thể, miền Bắc hôm nay tiếp tục có nắng ấm về trưa chiều. Nhiệt độ tại Hà Nội và một loạt các thành phố tăng lên 20 - 23 độ C. Thời tiết thuận lợi để người nông dân tranh thủ lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân.

MIỀN TRUNG CÓ MƯA

Với miền Trung, thời tiết hôm nay sẽ có sự phân hóa. Nếu như Bắc Trung Bộ trời tạnh ráo, nắng ấm thì Trung Trung Bộ nhiều mây, mưa nhỏ. Trong khi đó Nam Trung Bộ, dự báo hôm nay vẫn xuất hiện mưa giông trên diện rộng. Vùng mưa to tập trung ở khu vực Đà Nẵng - Khánh Hòa, lượng mưa 30 - 60mm, cục bộ có nơi trên 80 mm. Người dân sinh sống ven các sườn đồi núi dốc đứng, cần phải đề phòng sạt lở đất bất ngờ..

ĐỀ PHÒNG SẠT LỞ ĐẤT

Nếu thấy mặt đất phồng lên, cây cối rung chuyển, dòng suối đột ngột chuyển đục hay nghe tiếng nổ lớn, tiếng đất đá va chạm vào nhau,… cần ngay lập tức di dời đến nơi an toàn, vì đó đều là những dấu hiệu cho thấy sạt lở đất sắp xảy ra.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ THỜI TIẾT KHÁC BIỆT

Ở Tây Nguyên cũng có mưa vừa mưa to. Nhiệt độ Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa 20- 24 độ C, trời lạnh. Với Nam Bộ, mưa trái mùa vẫn xuất hiện về chiều nhưng cường độ giảm, ít điểm mưa to. Còn trong sáng đến trưa nay trời tạnh ráo, có khoảng nắng đẹp. Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác có mức nhiệt 30 - 33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA

Cụ thể về chiều nay Nam Bộ vẫn còn mưa trái mùa nhưng cường độ giảm, ít điểm mưa to. Còn trong sáng đến trưa nay trời tạnh ráo, có khoảng nắng đẹp. Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác có mức nhiệt 30 - 33 độ C. Trong khi Tây Nguyên tiếp tục mưa diện rộng, 20-24 độ C.

BẮC BỘ TRỜI ẤM LÊN

Với miền Bắc hôm nay trời tiếp tục có nắng ấm về trưa chiều. Nhiệt độ tại Hà Nội và một loạt các thành phố tăng lên 20 - 23 độ. Thời tiết ấm áp sẽ còn duy trì trong cả tuần tới.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Với miền Trung, nếu như Bắc Trung Bộ trời tạnh ráo, nắng ấm thì Trung Trung Bộ nhiều mây, mưa nhỏ. Trong khi đó Nam Trung Bộ, dự báo hôm nay vẫn xuất hiện mưa giông trên diện rộng. Vùng mưa to tập trung ở khu vực Đà Nẵng - Khánh Hòa, lượng mưa 30 - 60mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hôm nay, vùng biển Quảng Trị đến Cà Mau ra đến phía Tây huyện đảo Trường Sa gió cấp 6, giật cấp 8, biển động. Quanh huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Các khu vực này đều cảnh báo thêm cả mưa giông, lốc xoáy. Tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km trong mưa.