Dự báo thời tiết 8/11: Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa

Ngày 8/11, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, trưa chiều trời hửng nắng, Trung Bộ và Nam Bộ nhiều nơi mưa to, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU CÓ NẮNG ẤM

Dự báo mây sẽ mỏng dần, nhường chỗ cho nắng xuất hiện. Đến trưa và chiều còn hửng nắng ấm giúp xua tan hơi lạnh của buổi sớm. Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và các thành phố tăng lên nhanh, cao nhất là 27 - 30 độ C. Với mức nhiệt này, ở trong nhà không khí vẫn dễ chịu.

TRUNG BỘ CÓ MƯA VÀI NƠI

Với Trung Bộ sang hôm nay ngoại trừ Thanh Hóa, Vinh có nắng, 29 - 30 độ C, còn lại từ Hà Tĩnh trở vào Phan Thiết vẫn có lúc có mưa giông, tuy nhiên ít khả năng mưa to cục bộ như hôm qua. Nhiệt độ cao nhất nhiều thành phố không quá 31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tây Nguyên, Nam Bộ cũng tiếp tục có mưa giông vào chiều mai. Còn từ Sáng đến trưa mai hai khu vực này trời vẫn có nắng, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột 28-31 độ C. Tp Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Cà Mau nhiệt độ cao hơn, 32-33 độ C.

TRUNG BỘ NGUY CƠ CAO SẠT LỞ ĐẤT

Đáng chú ý nhất là khu vực Tây Nguyên. Cảnh báo có nơi mưa to trên 50mm, nguy cơ gây ra ngập úng ở các vùng trũng thấp, và sạt lở trên các sườn đồi dốc đứng. Ngoài ra, bà con cần phải cảnh giác với gió giật, sấm sét nguy hiểm đi kèm theo cơn giông. Nam Bộ cũng có mưa giông nhiều nơi vào chiều tối mai. Còn trước 2 giờ chiều trời nắng. Quý vị có thể thấy nóng khi nhiệt độ Thành phố Hồ Chí Minh và phần lớn các thành phố tăng lên cao nhất là 32 - 33 độ C. Chỉ riêng Vũng Tàu và Phú Quốc là dịu hơn, 31 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ có mưa giông rải rác, khả năng kèm theo lốc xoáy, gió giật.

Quỳnh Anh