Dự báo thời tiết 8/12: Bắc Bộ duy trì rét, Trung Bộ có mưa to

Đêm nay và ngày mai không khí lạnh bổ sung kéo theo đó là gió Đông sẽ khiến cho miền Bắc tiếp tục nhiều mây, trời rét và khiến cho Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, TRỜI RÉT

Ở Bắc Bộ, dự báo trong đêm nay và ngày mai, khối lạnh ở phía được bổ sung yếu nên hầu như nó không làm thay đổi thời tiết ở miền Bắc. Toàn vùng vẫn vẫn duy trì trạng thái mây nhiều, cục bộ có nơi có mưa; về đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Nền nhiệt đêm ở Bắc Bộ duy trì ngưỡng 14-17 độ C; riêng vùng núi có nơi thấp hơn.

TRUNG BỘ MƯA VÀ DÔNG

Dưới tác động của khối không khí lạnh và nhiễu động trong đới gió Đông, cả tuần nay, miền Trung liên tục có mưa vừa, mưa to và dông. Trong đêm nay và ngày mai, vùng mưa vừa, mưa to duy trì suốt dọc từ Quảng Trị trở vào đến Ninh Thuận; trong đó vùng từ Đà Nẵng đến Bình Định với lượng mưa trong đêm nay và ngày mai từ 70-150mm, cục bộ có nơi mưa to trên 200mm, cac nơi khác mưa lượng khá 30-60mm. Mưa còn lớn nên nguy cơ về hiện tượng lũ quét và trượt lở đất trên các sườn dốc cũng như sụt lún đất vẫn rất cao nên người dân ở đây cần hết sức lưu ý. Nhiệt độ ngày mai ở miền Trung tiếp tục duy trì mức thấp, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế duy trì trong khoảng từ 19-22 độ C, từ Đà Nẵng- Bình Thuận từ 23-30 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA

Không khí lạnh và gió Đông cũng tác động và gây mưa nhiều ở Tây Nguyên, khiến cho hầu khắp các tỉnh thành phố Tây Nguyên trong đêm nay và ngày mai đều duy trì tình trạng mây nhiều, có mưa từ rải rác đến nhiều nơi. Còn với Nam Bộ, mưa rào và dông xuất hiện diện rải rác về chiều và tối, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nền nhiệt trong ngày mai ở Kon Tum, Gia Lai là 25-26 độ C, Đắc Lắc, Đắk Nông và Lâm Đồng là 27-29 độ C. Trong khi đó, ở Nam Bộ nhiệt độ dao động là 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dưới tác động của không khí lạnh, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, sóng biển cao từ 1,5-2,5m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông ,bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Cuối bản tin là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày 8/12.

Thực hiện : Diệu Anh