Dự báo thời tiết 9/2: Bắc Bộ có mưa nhỏ, Nam Bộ tiếp tục nắng nhiều

Sáng sớm Bắc Bộ có mưa nhỏ, sương mù, trời rét đậm; Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác; trong khi đó Nam Bộ tiếp tục nắng nhiều.

BẮC BỘ CÓ MƯA NHỎ, TRỜI RÉT ĐẬM

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ đêm nay và sớm ngày mai nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ nhiệt độ vì thế mà giảm nhanh, cảm giác buốt giá về đêm và sáng,. Nền nhiệt thấp nhất đêm nay tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trung du và đồng bằng phổ biến 11-14 độ C, vùng núi rét đậm 8-11 độ C; vùng núi cao rét hại dưới 5 độ C; khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

TRUNG BỘ CÓ MƯA, MƯA RÀO RẢI RÁC

Lui xuống miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Trung Bộ đêm nay và ngày mai 30 tháng Chạp sẽ có mưa, từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh chỉ từ 14-17 độ C, trời rét; từ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế nhiều mây mức nhiệt cao hơn 19-22 độ C; còn từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận cũng không vượt quá 25 độ C, trời mát.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG NHIỀU

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, đêm tiếp tục không mưa, ngày có nắng sớm, một vài nơi ở Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ 35 độ C về trưa chiều như TP.Biên Hòa, Thủ Dầu Một kèm theo đó là độ ẩm không khí thấp nên cảm giác vẫn khá khô nóng; còn các nơi khác của Nam Bộ phổ biến 31-34 độ C. Ở Tây Nguyên, dù địa hình cao nguyên nhưng ngày mai nắng nóng cũng rõ hơn hôm qua dao động 28-32 độ C, có nơi cao hơn

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vịnh Bắc Bộ đêm nay và ngày mai có mưa ,tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa, gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng cao 2,0 - 3,0m; huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, còn huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam