Dự báo thời tiết 9/9: Mưa dông gia tăng ở nhiều tỉnh thành

Mưa dông gia tăng ở nhiều tỉnh thành, trong đó có Bắc Bộ và Trung Bộ. Các tỉnh thành phía Nam vẫn cần lưu ý mưa dông kèm sấm sét.

BẮC BỘ MƯA RÀO VÀ DÔNG RẢI RÁC

Với Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Mưa tiếp tục duy trì nhiều nơi nên mức nhiệt tại các tỉnh thành miền Bắc không nơi nào vượt quá 34 độ C, cảm giác oi bức dịu bớt.

NGUY CƠ SỤT LÚN, SẠT LỞ Ở VÙNG NÚI

Mưa lớn xảy ra cục bộ làm tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa. Để đảm bảo an toàn và hạn chế thiệt hại, người dân nên hạn chế ngủ lại tại các lán trại trên đồi, nương; chú ý gia cố lại nhà và chuồng gia súc; nếu thấy các dấu hiệu bất thường như cây cối rung chuyển, mặt đất xuất hiện vết nứt hay dòng suối chuyển đục thì cần mau chóng di dời đến nơi an toàn.

TRUNG BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Với Trung Bộ, chiều tối và tối nay 9/9 mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to có nơi trên 50mm, kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. Còn ban ngày trời vẫn nắng, tại các tỉnh thành Trung Bộ nhiệt giao động từ 27-34 độ C, có nơi cao hơn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA LỚN

Hôm nay, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn cục bộ với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm, về chiều tối và đêm đi kèm với các hiện tượng thời tiết cực đoan. Người dân cần chú ý với hiện tượng ngập úng vùng trũng thấp, khu đô thi. Các tỉnh thành Tây Nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Mê Thuật từ 24-30 độ C. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ cao hơn, từ 27-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thông tin thời tiết biển, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, đi kèm khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 4-5; sóng biển cao từ 1-2m. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống còn 4-10km.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam