Dự báo thời tiết 9/11: Bắc Bộ chuyển lạnh, Trung Bộ nắng nhiều

Ngày 9/11 ở Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ tiếp tục ít mưa, nắng nhiều. Với Bắc Bộ trời sẽ chuyển lạnh trong khi Trung Bộ nắng lên nhiều hơn.

BẮC BỘ CHUYỂN LẠNH

Với Bắc Bộ, đêm nay và sáng sớm mai, sương mù sẽ bao phủ hầu khắp khu vực này. Trời cũng chuyển lạnh hơn, nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Hà Nội và hầu hết các thành phố chỉ từ 16-20 độ C. Vùng núi thậm chí còn rét hơn nữa.

LƯU Ý GIỮ ẤM CƠ THỂ

Ban ngày có nắng, nhiệt độ vừa phải nhưng đêm và sáng sớm lại trở lạnh như vậy. Quý vị chú ý giữ ấm cơ thể để bảo vệ sức khoẻ. Mặc quần áo đủ ấm về đêm và sáng, nhất là với người già thường xuyên ra ngoài tập thể dục buổi sớm. Không tắm khuya hay tắm nước lạnh.

TRUNG BỘ TRỜI NẮNG

Sang ngày mai mây ở Trung Bộ sẽ mỏng hẳn, nhường chỗ cho nắng xuất hiện trên toàn miền. Cụ thể, Thanh Hóa tới Huế buổi sáng còn nhiều mây, có sương mù nhẹ. Nhưng đến trưa và chiều sẽ chuyển nắng, nhiệt độ tăng lên 28 - 29 độ C. Từ Đà Nẵng tới Phan Thiết nắng từ sáng đến chiều, nhiệt độ nhỉnh hơn, ở mức 29 - 31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai cũng vẫn có nắng đẹp, các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa, 28 - 30 độ C. Với Nam Bộ nền nhiệt sẽ cao hơn, Thành phố Hồ Chí Minh và một số nơi có thể khá nóng, 33 - 34 độ C. Về chiều, mưa giông ít xuất hiện, chỉ rải rác một vài nơi.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển phía Tây huyện đảo Trường Sa đêm nay, ngày mai gió vẫn có lúc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Trời có mưa giông, đề phòng đi kèm lốc xoáy. Trái lại huyện đảo Hoàng Sa ngày mai có nắng, gió không quá cấp 5, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Diệu Anh