Dự báo thời tiết: Bắc Bộ cục bộ mưa vừa, mưa to

Đêm nay và ngày mai phía Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên Nam Bộ đều cần lưu ý mưa dông, có nơi mưa rất to.

BẮC BỘ CỤC BỘ MƯA VỪA, MƯA TO

Cụ thể, các tỉnh thành phía Nam đồng bằng Bắc Bộ đêm nay ngày mai có mưa vừa, mưa to và dông với lượng từ 20-50mm. Các nơi khác có dông rải rác trong ngày kèm gió nhẹ, trười mát mẻ với mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ giao động 24-31 độ C, phía Đông Bắc Bộ nhỉnh hơn 25-32 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA LỚN Ở PHÍA BẮC

Với Trung Bộ, cục bộ Thanh Hóa, Nghệ An cục bộ có mưa rất to, có nơi trên 100mm. Trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mức nhiệt phổ biến từ 26-32 độ C. Còn với các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận mưa rải rác về chiều tối và tối, mức nhiệt từ 28-34 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU MAI

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều tối mai mưa dông gia tăng trở lại với lượng phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Các tỉnh thành Tây Nguyên mức nhiệt mát mẻ 23-29 độ C. Còn Nam Bộ nhiệt cao hơn, 26-33 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, đêm nay ngày mai ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam