Dự báo thời tiết: Bắc Bộ đêm nay có mưa rải rác

Đêm nay và sáng sớm mai, miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ kèm sương mù; Trung Bộ tạnh ráo, có nắng ; ở phía Nam nắng nóng tiếp tục gia tăng và lan rộng.

BẮC BỘ ĐÊM NAY CÓ MƯA RẢI RÁC
Trong đêm nay và sáng mai, các tỉnh vùng núi như Lai Châu, lào Cai, Yên Bái, Hà Giang sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong khi đó, các khu vực khác vẫn duy trì mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Tuy nhiên, cả mưa và sương mù đều sẽ chấm dứt nhanh; đến chiều mai, Bắc Bộ lại trở lại với trạng thái nắng ráo với nhiệt độ là 25-28 độ C; riêng phía Tây Bắc Bộ có nơi cao hơn.

TRUNG BỘ TẠNH RÁO, CÓ NẮNG
Lui xuống miền Trung, trong đêm nay và ngày mai hầu như không có mưa; sáng sớm và sáng ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh vẫn có sương mù nhưng là sương mù nhẹ nên không gây ảnh hưởng tới giao thông; từ sau 9 giờ sáng lại có nắng, nhiệt độ ở khu vực này dao động từ 27-28 độ C. Phần còn lại là từ Quảng Bình xuống đến Bình Thuận, trời nắng sớm, cường độ cũng mạnh hơn nên nhiệt độ cao hơn từ 29-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GIA TĂNG
Với các tỉnh thành phía Nam, trong ngày hôm nay số điểm nắng nóng đã xuất hiện nhiều hơn ở Tây Nguyên cũng như các tỉnh miền Tây của Nam Bộ . Dự báo, nắng nóng sẽ còn tiếp tục duy trì trong ngày mai ở các tỉnh phía Nam. Ở Tây Nguyên, nắng nóng sẽ xảy ra ở Ayunpa (Gia Lai), Đắc Nông, Cát Tiên, trong khi ở Nam Bộ là tất cả các tỉnh thành phố miền Đông Nam Bộ và một phần miền Tây như khu vực Đồng Tháp, Long An và Tiền Giang, các nơi khác dù chưa đạt ngưỡng nắng nóng nhưng nhiệt độ cũng dao động từ 33-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, ở Bắc biển Đông trong đó có huyện đảo Hoàng Sa sẽ có gió Đông đến Đông Nam, cường độ cấp 3-4. Còn ở giữa và nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), gió Đông và Đông Bắc cấp 4-5. Tầm nhìn xa các nơi đều thoáng đãng trên 10km. Sóng biển thấp dưới 2m và không nơi nào là có tình trạng biển động .