Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa phùn rải rác, Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Không khí lạnh suy yếu, đêm nay và ngày mai (10/4) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chỉ còn mưa nhỏ rác rác, trời nhiều mây còn phía Nam tiếp tục nắng nóng diện rộng.

ĐÊM NAY BẮC BỘ NHIỀU MÂY, CÓ MƯA NHỎ

Trong đêm nay và sáng ngày mai, vùng hội tụ gió trên cao yếu dần, Tây Bắc Bộ chỉ còn mưa vài nơi. Còn ở phía Đông lại chịu tác động của khối khí lạnh suy yếu, từ đêm nay, khối khí lạnh này sẽ lệch dần về phía Đông, đẩy mây ẩm từ biển vào đất liền vì thế, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ trong đêm nay ở Bắc Bộ bắt đầu tăng nhẹ trở lại; hầu hết phổ biến từ 17-20 độ C; riêng một số nơi ở vùng núi cao nhiệt độ vẫn dưới 17 độ C.

BẮC TRUNG BỘ NHIỀU MÂY

Với miền Trung , trong đêm nay và sáng ngày mai, chỉ còn mưa nhỏ rải rác ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; sau đó, đến chiều, khu vực này cũng chuyển tạnh ráo nhưng không có nắng; nhiệt độ cao nhất trong ngày mai ở đây phổ biến từ 24-26 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình xuống đến Quảng Ngãi, đêm nay chỉ có mưa ở một vài nơi; riêng phần phía bắc sáng sớm có sương mù nhẹ; đến chiều sẽ hửng nắng; nhiệt độ dao động từ 27-30 độ C. Còn từ Bình Đinh trở xuống Bình Thuận đêm ít mưa, ngày trời nắng, nhiệt độ trưa chiều cao từ 31-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG

Đối với các tỉnh thành phía Nam vẫn là các vùng có nắng nhiều và nhiệt độ cao nhất trên cả nước trong đêm nay và ngày mai. Dự báo, trong ngày mai, cả Tây Nguyên và Nam Bộ đều có nắng mạnh từ sáng cho đến chiều vì thế mà nhiệt độ tăng cao trong đó, Nam Bộ là vùng có nhiệt cao hơn cả, dao động từ 33-36 độ C, nắng nóng xuất hiện ở ở miền Đông lẫn miền Tây. Còn ở Tây Nguyên, nhiệt là 31-34 độ C; cục bộ có nơi nắng nóng 35 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, Bắc biển Đông, có gió Đông Bắc đến Đông cường độ giảm xuống còn cấp 4-5; riêng khu vực Đông Bắc đêm nay vẫn còn gió mạnh cấp 6. Trong khi đó, ở Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) vẫn có gió Đông Bắc nhưng cường độ khoảng cấp 4.

Huyền Trang