Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mát mẻ, Trung Bộ trời nóng

Đêm nay, ngày mai nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông. Mưa xuống giúp nền nhiệt ở các khu vực dịu mát, không nơi nào quá nóng.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Trong đêm nay, dự báo khu vực ven biển Bắc Bộ vẫn sẽ có mưa giông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm, đề phòng nguy cơ ngập úng và gió giật mạnh. Các nơi khác ở miền Bắc sẽ chủ yếu là tạnh ráo.

BẮC BỘ MÁT MẺ

Sang ngày mai, dự báo mưa sẽ giảm hẳn. Khắp Bắc Bộ trời sẽ khô ráo, không khí vẫn rất mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội, Ninh Bình và các thành phố khác dao động từ 28-32 độ C.

TRUNG BỘ TRỜI NẮNG

Khu vực Bắc Trung Bộ thời tiết sẽ tương tự như miền Bắc, trời mưa trong đêm nay, sang ngày mai chuyển tạnh ráo và mát mẻ, 30-32 độ C. Còn Trung và Nam Trung Bộ, các thành phố từ Đồng Hới xuống Phan Thiết cũng  có mưa nhưng chủ yếu  vào chiều tối và tối. Còn từ sáng đến đầu giờ chiều nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất tại  là 31-33 độ C, trời hơi nóng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TRỜI NẮNG

Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 70mm, nguy cơ ngập úng, gió giật mạnh. Trước đó trời nhiều mây, nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Tây Nguyên từ 22-28 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ là 30-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông rải rác, đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Huyện đảo Trường Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió nhẹ..