Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa lớn nhiều nơi

Với Bắc Bộ hôm nay 13/9 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Trong khoảng tạnh ráo trời mát mẻ, nhiều mây và có dông rải rác. Người dân nếu có các kế hoạch di chuyển cần trang bị thêm ô và áo mưa. Mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ từ 24-30 độ C. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội từ 25-29 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA LỚN Ở PHÍA BẮC

Với Trung Bộ, phía Bắc Trung Bộ dự báo có mưa dông gia tăng, mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Duy trì mức nhiệt tại các tỉnh thành phía Bắc cao nhất không nơi nào quá 29 độ C. Trung và Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, mưa rải rác về chiều tối. Mức nhiệt vẫn cao, từ Đà Nẵng-Bình Thuận từ 28-36 độ C. 

NGUY CƠ MƯA LŨ Ở CÁC SÔNG 

Các sông suối thuộc khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-4m. Sông Thương, sông Chảy, sông Thao, sông Lô, sông Mã có khả năng đạt mức báo động (BĐ)1. Để đảm bảo an toàn, các tàu thuyền di chuyển trên các sông trên cần lưu ý mực nước, người dân sống ven sông cần chú ý gia cố lại đê điều ven sông để tránh lũ ảnh hưởng đến hoa màu và nhà cửa. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI CÓ MƯA

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa vài nơi, trong mưa vần đề phòng với mưa đá, sấm sét và gió giật. Mức nhiệt ở Tây Nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Mê Thuột mát mẻ từ 23-30 độ C. Còn với các tỉnh Nam Bộ trong đó có TP Hồ Chí Minh nhiệt cao hơn, khá oi bức với khoảng nhiệt từ 27-33 độ C. 

BẮC BỘ MƯA LỚN NHIỀU NƠI

Với Bắc Bộ hôm nay có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Trong khoảng tạnh ráo trời mát mẻ, nhiều mây và có dông rải rác. Người dân nếu có các kế hoạch di chuyển cần trang bị thêm ô và áo mưa. Mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ từ 24-30 độ C. Phía Đông Bắc Bộ từ 25-29 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, hôm nay ở vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa, vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, vùng biển từ Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Quần đảo Trường Sa cũng có mưa dông, gió cấp 4-5. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam