Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết các tỉnh Bắc Bộ hôm nay 4/9 sẽ nhiều mây, rải rác có mưa rào và dông.

BẮC BỘ MƯA RÀO VÀ DÔNG RẢI RÁC

Với Bắc Bộ hôm nay trời nhiều mây giảm nắng, mưa rào và dông rải rác tại các tỉnh thành về chiều tối và đêm kèm gió nhẹ thổi, cảm giác mát mẻ dễ chịu. Nhiệt độ tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ giao động 25-30 độ C. Còn với Thủ đô Hà Nội và các nơi khác của Đông Bắc Bộ nhiệt từ 26-32 độ C. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Với Trung Bộ, ban ngày trời nắng, đến chiều tối xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. Mức nhiệt ngày khu vực từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế từ 27-34 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận là 27-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN CỤC BỘ VỀ CHIỀU TỐI

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn cục bộ về chiều tối và đêm đi kèm với các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, sấm sét, gió giật. Bên cạnh đó nguy cơ sụt lún sạt lở vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp, khu đô thị cũng gia tăng, người dân phía Nam cần chủ động trang bị ô và áo mưa khi có kế hoạch di chuyển trong hôm nay. Mức nhiệt các tỉnh thành Tây Nguyên như Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuột từ 23-30 độ C. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ cao hơn, từ 26-32 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Thông tin thời tiết biển, cơn bão số 3 đã suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần. Vẫn ghi nhận thời tiết xấu trên các vùng biển bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa và vùng biển từ Ninh Thuận- Cà Mau; Cà Mau - Kiên Giang đều có gió trên cấp 5, có lúc giật cấp 7-8, biển động. Quần đảo Hoàng Sa gió tây nam cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km.

Diệu Ngân -

Diệu Ngân