Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Dự báo mưa dông vẫn duy trì tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên Nam Bộ.

BẮC BỘ MƯA RÀO VÀ DÔNG RẢI RÁC

Đêm nay miền Bắc mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to ở các tỉnh trung du vùng núi với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Mưa sẽ còn tiếp tục duy trì sang tới ngày mai, tập trung chủ yếu về chiều tối và đêm. Ban ngày tạnh ráo trời nhiều mây kèm gió nhẹ, mức nhiệt toàn miền giao động từ 26-34 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA PHÍA BẮC, NGÀY NẮNG

Với Trung Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác tương tự như Bắc Bộ, duy trì mức nhiệt các tỉnh thành từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế từ 26-34 độ C. Với Trung và Nam Trung Bộ ngày nắng, mưa rải rác về chiều tối, mức nhiệt nhỉnh hơn khoảng từ 27-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN VỀ CHIỀU TỐI

Tây Nguyên và Nam Bộ chủ yếu về chiều tối và đêm, đề phòng sấm sét và gió giật. Các tỉnh thành Tây Nguyên lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm, mức nhiệt mát mẻ 24-30 độ C. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ mưa lớn cục bộ có nơi trên 80mm, mức nhiệt từ 27-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thông tin thời tiết biển, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, đi kèm khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 4-5; biển êm. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống còn 4-10km. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!