Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa rét

Miền Bắc sẽ đón tuần mới với nền nhiệt thấp và có mưa nhiều.

BẮC BỘ CÓ MƯA

Cụ thể, không khí lạnh sẽ gây mưa giông trong hôm nay ở Bắc Bộ, hầu khắp toàn miền sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa giông khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá, ngoài ra do mưa lớn còn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

ĐỀ PHÒNG GIÔNG SÉT

Khi thấy trời nổi cơn giông kèm theo sấm sét, để đảm bảo an toàn quý vị không cố di chuyển ngoài đường, hãy tìm nơi tránh trú kiên cố. Tránh xa các khu vực gần vật liệu kim loại, bãi đất trống, tránh tụ tập thành nhóm đông người.

BẮC BỘ TRỜI RÉT

Về nhiệt độ,trong ngày hôm nay giảm mạnh so với ngày hôm qua, trời chuyển rét nhanh,cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành phía Đông Bắc Bộ 18-21 độ; vùng núi chỉ từ 13-16 độ C, có nơi thấp hơn; còn các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây với nền nhiệt 20-23 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

BẮC TRUNG BỘ CÓ MƯA

Không khí lạnh cũng gây ra một đợt mưa lớn cho khu vực  Bắc Trung Bộ trong ngày hôm nay, vùng mưa to từ 50 - 100mm, có nơi trên 150mm sẽ tập trung ở các tỉnh thành từ Thanh Hóa- Nghệ An. Còn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày nắng, chiều tối mưa rào vài nơi nhưng lượng mưa chưa nhiều.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TRỜI NẮNG

Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay tiếp tục có nắng một ngày nắng. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột có mức nhiệt vừa phải, 28-31 độ C. Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố ở Nam Bộ trời nóng hơn, nhiệt độ phổ biến 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở Giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; còn quần đảo Hoàng Sa cũng có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m .

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Linh Thu