Dự báo thời tiết: Bắc Bộ nắng kèm gió nhẹ

Đêm 2/9 và ngày mai 3/9, người dân miền Bắc sẽ đón ngày lễ Quốc Khánh trong trạng thái khô ráo, không mưa, trời nắng; Trung Bộ và Tây Nguyên Nam Bộ mưa dông rải rác về chiều.

BẮC BỘ NẮNG KÈM GIÓ NHẸ

Với Bắc Bộ ngày mai không mưa, trời nắng kèm gió nhẹ. Phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng với ngưỡng nhiệt giao động 25-35 độ C. Với các tỉnh Đông Bắc Bộ từ 27-35 độ C, các tỉnh ven biển sáng sớm mai có gió đông bắc tăng cường, nhiệt cao nhất không quá 32 độ C. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Với Trung Bộ, ngày mai nhiều nắng, chiều tối xuất hiện mưa dông vài nơi. Từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế nắng nóng cao nhất có thể đạt 32-35 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt cao 27-34 độ C. Nắng nóng kèm độ ẩm thấp nên người dân cần chú ý các biện pháp chống nắng, chống nóng để bảo vệ sức khoẻ. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm khả năng có mưa dông, cục bộ mưa lớn ở phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ, cần đề phòng với các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, sấm sét, gió giật. Các tỉnh thành Tây Nguyên mát mẻ, 23-29 độ C. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ, từ 27-32 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Thông tin thời tiết biển, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Quần đảo Hoàng Sa gió cấp 5 có lúc cấp 6 giật cấp 7 biển động. Quần đảo Trường Sa gió cấp 6 có lúc cấp 7 giật cấp 8-9 biển động mạnh. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây thời tiết xấu trên các vùng biển, tàu thuyền hoạt động thời gian này cần chủ động theo dõi thông tin để đảm bảo an toàn. 

Diệu Anh