Dự báo thời tiết: Bắc Bộ nắng mây đan xen, Trung Bộ nắng gián đoạn

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng mây đan xen. Trong khi đó, Trung Bộ có nắng gián đoạn

KHÔNG KHÍ LẠNH ẢNH HƯỞNG LÊN BẮC BỘ

Một bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đến chiều ngày 12/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 12/11 sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Mức nhiệt thấp nhất sẽ giảm xuống 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Không khí lạnh kèm gió đông bắc và gây mưa dông cho các tỉnh thành phía Bắc. 

BẮC BỘ NGÀY MAI NẮNG MÂY ĐAN XEN 

Còn trong ngày 11/11, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng mây đan xen. Mức nhiệt thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành không nơi nào quá 32 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG GIÁN ĐOẠN 

Với Trung Bộ, khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày chủ đạo là nắng kèm gió nhẹ, mức nhiệt 26-33 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, ngưỡng nhiệt phổ biến 25-32 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA Ở PHÍA NAM 

Xuống với Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng mây đan xen, trong ngày mưa rải rác ở các tỉnh thành Nam Bộ, chiều tối cục bộ mưa lan sang cả Tây Nguyên. Mức nhiệt Tây Nguyên khoảng 23-32 độ C. TP Hồ Chí Minh và những tỉnh thành khác của Nam Bộ 27-34 độ C, có nơi cao hơn. 

THỜI TIẾT BIỂN    

Trên biển, đêm ngày ngày mai ở vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.Quần đảo Hoàng Sa không mưa, gió nhẹ biển êm.