Dự báo thời tiết: Bắc Bộ nắng nóng

Tây Nguyên, Nam Bộ mưa lớn cục bộ, Bắc Bộ và Trung Bộ chủ đạo nắng nóng, mưa có chăng xuất hiện về chiều tối và đêm.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG, CÓ NƠI NẮNG NÓNG

Bắc Bộ đêm 7/9 có dông rải rác vài nơi kèm gió nhẹ. Ngày 8/9 toàn miền có nắng, riêng Trung du và Đồng bằng có nắng nóng từ sớm kèm chỉ số tia UV cao cực đại, người dân cần chủ động các biện pháp chống nắng, chống nóng. Mức nhiệt tại các tỉnh thành Tây Bắc Bộ cũng như Đông Bắc Bộ cao nhất có thể chạm ngưỡng 35 độ C. 

TRUNG BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Đêm 7/9, khu vực từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế của Trung Bộ khả năng có mưa rào và dông rải rác. Sang tới ngày 8/9 trời vẫn dày mây, đôi lúc có mưa ngắt quãng, ngưỡng nhiệt ở ngưỡng 28-34 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nắng nóng là chủ đạo,  nhiệt cao hơn từ 27-35 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA LỚN 

Ở Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vẫn tiếp diễn nhiều nơi, chiều mai khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Cần đề phòng với lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa nhiều duy trì mức nhiệt tại Tây Nguyên ở mức mát mẻ, từ 24-30 độ C. Còn Nam Bộ từ 26-33 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN 

Thông tin thời tiết biển, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào rải rác có nơi có dông, cần đề phòng với lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 4-5, sóng biển cao 1-2m, tầm nhìn xa giảm xuống còn 4-10km trong mưa. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam