Dự báo thời tiết: Bắc Bộ ngày nắng, rét về đêm và sáng

Mức nhiệt các tỉnh thành đều có xu hướng tăng, trời ấm áp hơn, các tỉnh thành phía Bắc chỉ còn lạnh về sáng sớm và đêm.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG, RÉT VỀ ĐÊM VÀ SÁNG

Bắc Bộ hôm nay sáng sớm và đêm trời rét kèm sương mù nhẹ rải rác, về trưa chiều giảm mây trời nắng. Mức nhiệt ngày tăng nhẹ, cao nhất không quá 28 độ C, vùng núi cao thấp nhất có thể xuống dưới 12 độ C. 

TRUNG BỘ GIẢM MƯA, NGÀY NẮNG

Với Trung Bộ, từ Thanh Hóa - Nghệ An mưa vài nơi, về đêm và sáng có cảm giác rét, ban ngày có nắng với mức nhiệt khoảng 18-29 độ. Từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, mức nhiệt các tỉnh thành này phổ biến 21-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. 

LƯU Ý CHỈ SỐ UV CAO ẢNH HƯỞNG SỨC KHOẺ

Theo đà nhiệt tăng, về trưa chiều các tỉnh thành phía Bắc có nắng kèm chỉ số UV cao ở ngưỡng 8-10, là ngưỡng cao cực đại có ảnh hưởng lớn đến da và mắt, đặc biệt tại các tỉnh như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn,… Quý vị nên chú ý thoa kem chống nắng, mặc áo dài tay, đeo khẩu trang và bổ sung thêm chất điện giải. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Với Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông khả năng xảy ra về chiều tối và đêm, ban ngày trời có nắng. Mức nhiệt các tỉnh Tây Nguyên các tỉnh Kon Tum, PleiKu, Buôn Ma Thuột từ 18-30 độ C. Với TP Hồ Chí Minh và những nơi khác của Nam Bộ nhiệt cao hơn, 23-33 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thông tin thời tiết biển, quần đảo Hoàng Sa không mưa, Gió đông bắc cấp 4-5, sóng biển cao 1,5-2,5m. Quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Gió đông bắc cấp 4-5. Tầm nhìn xa giảm xuống còn 4-10km trong mưa.  

Linh Thu