Dự báo thời tiết: Bắc Bộ ngày nắng, Trung và Nam Bộ mưa lớn

Ngày 26/9, ở Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, tuy nhiên vẫn có mưa rảo rải rác vài nơi. Áp thấp đã gây mưa lớn cho các tỉnh Trung Bộ, diện mưa mở rộng xuống cả Tây Nguyên Nam Bộ.

TRUNG BỘ MƯA LỚN CỤC BỘ

Do là ảnh hưởng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ áp thấp nhiệt đới, Trung bộ mưa trải dài từ toàn miền. Mưa lớn cục bộ có nơi mưa to đến rất to ở các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Bình và từ Quảng Trị - Quảng Ngãi đi kèm với gió giật, lốc sét. Mưa có khả năng sẽ kéo dài trong những ngày tới, người dân cần chủ động đảm bảo an toàn. Mức nhiệt các tỉnh thành Trung Bộ không nơi nào quá 32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN

Diện mưa lan xuống Tây Nguyên, Nam Bộ duy trì mưa dông, đề phòng ngập úng ở khu đô thị và vùng trũng thấp. Người dân nên chủ động trong các kế hoạch di chuyển và trang bị thêm ô và áo mưa. Mức nhiệt tại Tây Nguyên như Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuột mát mẻ giao động 23-28 độ C. Còn TP Hồ Chí Minh và những nơi khác của Nam Bộ từ 26-32 độ C. 

CẢNH BÁO LŨ TRÊN CÁC SÔNG Ở NGHỆ AN - THỪA THIÊN HUẾ

Trên các sông tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên tại thượng lưu các sông từ 3 - 8m, tại hạ lưu từ 1,5 - 3m. Thượng nguồn các sông ở mức BĐ1 và trên mức BĐ1. Để đảm bảo an toàn tàu thuỷ hoạt động trên các sông cần theo dõi mực nước sông, hạn chế hoạt động khi thấy các dấu hiệu bất thường.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG, MƯA RẢI RÁC Ở ĐÔNG BẮC BỘ

Ban ngày Bắc Bộ vẫn nhiều nắng, ở các tỉnh thành đồng bằng và ven biển Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội nắng gián đoạn, nhiều mây kèm mưa rào rải rác về chiều tối và đêm. Trong cơn dông đề phòng sấm sét và gió giật. Mức nhiệt toàn miền không nơi nào quá 33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị -  Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tàu thuyền hoạt động cần lưu ý thông tin về áp thấp nhiệt đới để chủ động đảm bảo an toàn. 

Diệu Anh