Dự báo thời tiết: Bắc Bộ ngày oi nắng, chiều tối mưa dông

Ngày mai 3 miền nhiều nơi có nắng, Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Về chiều tối mưa sẽ xuất hiện trở lại nhiều nơi trên cả nước.

 BẮC BỘ NGÀY OI NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở Bắc Bộ đêm nay mưa chỉ xuất hiện vài nơi. Ngày mai trời nhiều mây, đến trưa chiều toàn miền có nắng nhưng do độ đẩm không khí trên 70% nên cảm giác khá oi nóng với nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác của miền Bắc phổ biến 30-34 độ C. Về chiều tối mai rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hình thành lại sẽ gây mưa rào và dông trở lại, cục bộ có điểm mưa to cần đề phòng ngập úng và sấm sét, gió giật.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG CỤC BỘ

Lui xuống miền Trung, ngày mai một dọc miền Trung đều có nắng sớm, trong đó các tỉnh từ Đà Nẵng- Bình Thuận có nắng nhiều 33-35 độ C, cục bộ có nơi nắng nóng 36 độ như Quy Nhơn, Tuy Hòa. Còn từ Thừa Thiên Huế trở ra Thanh Hóa trời cũng ít mây,  nắng vớ mức nhiệt 32-35 độ C. Về chiều tối ở đây cũng sẽ có mưa rào và dông vài nơi,

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Với Tây Nguyên, Nam Bộ mưa chủ yếu về chiều và tối nhưng gió Tây Nam hoạt động yếu nên mưa cũng giảm hơn cả về diện và lượng. Còn trong ngày nắng vẫn là chủ đạo, nhiệt độ ở Nam Bộ phổ biến 31-34 độ C. Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên nhiệt độ vừa phải 29-32 độ C.  

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 1 vẫn gây mưa cho nhiều vùng biển trong đêm nay và ngày mai, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6,giật cấp 8. Còn quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Huyền Trang