Dự báo thời tiết: Bắc Bộ nhiệt giảm, mưa rải rác

Dự báo thời tiết 7/11, Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay nhiệt giảm, mưa gia tăng.

BẮC BỘ NHIỆT GIẢM, MƯA RẢI RÁC 

Hôm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và sạt lở vùng núi. Trong ngày mưa rải rác vài nơi, duy trì độ ẩm trong không khí cao trên 60%. Mức nhiệt Tây Bắc Bộ từ 21-29 độ, phía Đông Bắc Bộ từ 23-27 độ. Về đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

TRUNG BỘ MƯA GIA TĂNG 

Với Trung Bộ, mưa dông ở Bắc Trung Bộ sẽ mưa lan xuống các tỉnh Trung Trung Bộ trong hôm nay, với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Cần đề phòng với lũ quét ở các sông suối nhỏ. Mức nhiệt ngày từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế khoảng từ 24-30 độ, còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt nhỉnh hơn 26-32 độ.

CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT 

Hôm nay cảnh báo lũ quét, sạt lở được đưa ra cho hai tỉnh Lạng Sơn và Đăk Lắk, mưa nhiều giờ làm tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện Lộc Bình, Đình Lập (Lạng Sơn), M’ Đrắk (Đắk Lắk). Để đảm bảo an toàn người dân nên thường xuyên theo dõi mực nước lên ở các sông suối, gia cố lại nhà cửa ven đồi, nếu thấy các dấu hiệu bất thường như cây cối rung chuyển, mặt đất xuất hiện vết nứt cần nhanh chóng di dời đến nơi an toàn. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA RÀO

Với Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, mưa lớn khả năng tập trung về chiều tối kèm sấm sét và gió giật. TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Nam Bộ ngưỡng nhiệt vẫn cao, từ 27-34 độ. Còn với Tây Nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Mê Thuật nhờ lợi thế địa hình cao nguyên, nhiệt dễ chịu hơn từ 22-32 độ. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dự báo hôm nay vùng biển khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển Bình Định đến Cà Mau, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, biển động.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam