Dự báo thời tiết: Bắc bộ nhiều mây, có nắng

Sáng 18/5, Bắc Bộ chủ đạo nhiều mây, trưa chiều toàn miền có nắng; về chiều tối mưa dông vẫn sẽ xuất hiện rải rác.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY CÓ NẮNG

Ở Bắc Bộ sáng sớm nay toàn miền trời dù có nắng nhưng khá mát mẻ khá thuận lợi cho việc đi làm, đi học . Đến trưa chiều trời chủ đạo nhiều mây, có nắng nhưng không nơi nào có nắng nóng, mức nhiệt cao nhất tại thủ đô Hà Nội, các tỉnh trung du, vùng núi phổ biến từ 29-34 độ C. 

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Ở các tỉnh Trung Bộ đêm qua nhiều nơi có mưa dông nên lúc này trời khá mát mẻ, không nơi nào có nắng nóng. Nhưng chỉ sau 10h nắng lên khiến mây mỏng dần đi các tỉnh từ Đà Nẵng-Bình Thuận sẽ có nắng mạnh, cục bộ có nắng nóng với nhiệt độ 32-35 độ C, có nơi cao hơn . Còn từ Thừa Thiên Huế trở ngược ra Thanh Hóa nhiều mây, có nắng nhưng không quá gắt từ 31-34 độ C. Về chiều tối và đêm Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi.  

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Ở phía Nam hôm nay nắng nóng thu hẹp lại chỉ còn xảy ra ở miền Đông Nam Bộ với mức nhiệt 35-36 độ; còn các tỉnh miền Tây ở quanh mức 32-34 độ C. Còn Tây Nguyên trời cũng ít mây, có nắng nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Về chiều tối ở cả 2 khu vực sẽ có mưa dông, cần đề phòng với lốc, sét và gió giật mạnh.

TÂY NGUYÊN - NAM BỘ BƯỚC VÀO MÙA MƯA

Nguyên nhân là do rãnh áp thấp xích đạo có trục ở khoảng 6-8 độ vĩ Bắc có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và mờ dần đi. Do vậy từ ngày hôm nay các tỉnh phía Nam sẽ có gió Tây Nam hoạt động mạnh gây mưa nhiều nơi, trong đó các tỉnh Tây Nam Bộ sẽ có mưa sớm từ khoảng đầu giờ chiều sau đó sẽ lan ra các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, cục bộ sẽ có điểm mưa tới 70mm. Mưa to dồn dập có thể gây ngập úng cục bộ, trong cơn dông dễ đi kèm với sấm sét, gió giật mạnh nguy hiểm.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển ,ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7 khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa.. Còn  huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Linh Thu