Dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

Với phía Bắc ban ngày chủ đạo là nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa dông vài nơi.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG, CÓ NƠI NẮNG NÓNG

Với Bắc Bộ hôm nay trời có nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa vừa, mưa to và dông rải rác có thể xuất hiện vài nơi với lượng không đáng kể. Nếu có các kế hoạch vui chơi tối cuối tuần quý vị nên tảng bị thêm áo mưa và ô. Mức nhiệt ngày các toàn miền vẫn cao, cảm giác oi bức rõ rệt, giao động từ 26-35 độ C. Miền núi mức nhiệt có thể dịu mát hơn 1-2 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA LỚN Ở TRUNG VÀ NAM TRUNG BỘ

Với Trung Bộ, hôm nay ở một dọc các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ  có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to kèm gió nhẹ. Trong mưa khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ban ngày toàn miền vẫn chủ đạo là nắng. Mức nhiệt từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế giao động từ 27-35 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận từ 27-34 độ C. 

CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT, SỤT LÚN NGUY HIỂM

Mưa lớn cục bộ làm tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần bảo vệ rừng tránh đất trống đồi trọc, khơi thông các rãnh thoát nước, gia cố hồ chứa nước. Nếu thấy các dấu hiệu bất thường như cây cối rung chuyển, mặt đất xuất hiện vết nứt hay dòng nước chuyển đục thì nên mong chóng di dời đến nơi an toàn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN VỀ CHIỀU MAI

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm nay và chiều mai cũng cần lưu ý với mưa lớn, trong ngày có dông rải rác kèm sấm sét và gió giật. Mức nhiệt tại Tây Nguyên các tỉnh như Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuột không cao 23-32 độ C. Còn TP Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ nhiệt cao hơn, 26-34 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, hôm nay quần đảo Hoàng Sa có dông vài nơi, gió đông cấp 3-4, sóng biển cao 0,5-1,5m. Quần đảo Trường Sa có khả năng xảy ra mưa lớn, lốc xoáy kèm gió giật mạnh ở cấp 7-8, tầm nhìn xa giảm thấp còn 4-10km trong mưa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Diệu Anh