Dự báo thời tiết: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nhiều mây,có nắng

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nhiều mây,có nắng; sáng sớm và đêm trời rét; trong khi Tây Nguyên,Nam Bộ có mưa dông về chiều tối.

BẮC BỘ ĐÊM RÉT,NGÀY NẮNG HANH

Ở Bắc Bộ vẫn tiếp diễn trạng thái đêm và sáng trời rét, trong đó vùng núi cao nhiều nơi nhiệt đô thấp dưới 12 độ, quí vị cần đề phòng sương muối xuất hiện. Còn trong ngày toàn miền nhiều mây kèm theo đó là nắng hanh, nhiệt độ phổ biến 24-27 độ, có nơi cao hơn.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Lui xuống Trung Bộ,nhiệt độ có sự phân hóa từ bắc vào nam; ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời lạnh,ngày nhiều mây có nắng với nền nhiệt từ Thanh Hóa –Thừa Thiên Huế dao động 24-27 độ; còn từ Đà Nẵng-Bình Thuận nắng mạnh với nhiệt độ cao hơn 26-32 độ, lưu ý về chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Còn ở Tây Nguyên sẽ có ngày đầu tuần thời tiết nắng đẹp, không khí dịu mát. Nhiệt độ cao nhất các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột 26-29 độ. Nắng cũng là thời tiết chủ đạo trong ngày mai ở Nam Bộ. Nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác trong khoảng 30-34 độ. Tuy nhiên về chiều tối và đêm ở cả 2 khu vực sẽ có mưa rào và dông vài nơi; đề phòng ngập úng cục bộ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Huyền Trang