Dự báo thời tiết: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng có sương mù

Cả 3 miền hôm nay ban ngày đều có thời tiết tốt, không nơi nào mưa to thuận lợi cho các việc đi làm, đi học.

BẮC BỘ SÁNG SỚM SƯƠNG MÙ,MƯA NHỎ

Do áp lạnh lục địa di chuyển ra phía Đông và suy yếu nên ở Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, một vài nơi có mưa nhỏ còn trưa chiều giảm mây, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Hà Nội cũng như hầu khắp miền Bắc phổ biến 26-29 độ C, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ cao 29-32 độ C.

TRUNG BỘ NHIỀU MÂY,CÓ NẮNG

Lui xuống Trung Bộ hôm nay thời tiết phân hóa rõ từ bắc xuống nam. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ , từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế dù sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhưng đến trưa chiều trời có nắng với mức nhiệt cao nhất dao động 25-28 độ. Các tỉnh còn lại từ Đà Nẵng- Bình Thuận có mây,nắng xuất hiện từ sớm với nền nhiệt 28-31 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG
Ở Tây Nguyên và Nam Bộ đón ngày đầu tuần với tiết trời dễ chịu, có nắng sớm nên nhiệt độ càng về trưa sẽ tăng lên nhanh, một vài nơi thuộc phía Đông Nam Bộ còn có nắng nóng 34 độ C. Còn nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Pleiku,Gia Lai, Buôn Ma Thuật phổ biến 28-31 độ C, còn TP.HCM và các nơi khác của Nam Bộ dao động 31-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, không mưa tầm nhìn xa trên 10km; trái lại vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa trên 10km,  sau giảm xuống 4-10km trong mưa.

Diệu Anh