Dự báo thời tiết: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa rải rác về đêm, Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa

Ngày mai (2/4), Bắc Bộ và Trung Bộ mưa rải rác về đêm. Còn ở Tây Nguyên Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có thể xuất hiện vài cơn mưa trái mùa.

BẮC BỘ MƯA DÔNG GIA TĂNG

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ đêm nay, khu vực vùng núi Bắc Bộ như Lào Cai, Yên Bái, Sơn La có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 50mm. Trong cơn dông, cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật. Còn các tỉnh đồng bằng, ven biển chủ yếu là những cơn mưa nhỏ với lượng không đáng kể. Nền nhiệt toàn miền phổ biến từ 24-27 độ C, trời lạnh. Chỉ riêng Tây Bắc Bộ vài điểm nắng nóng với ngưỡng nhiệt trên 30 độ C.

TRUNG BỘ MƯA VỀ ĐÊM

Trung Bộ mưa rào rải rác có nơi có dông, tập trung chủ yếu về đêm và rạng sáng. Ban ngày trời có nắng, nắng nóng trên 35 độ C diễn ra tại vùng núi phía Tây. Các nơi khác của Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mức nhiệt dao động từ 24-31 độ C. Từ Đà Nẵng - Bình Thuận mức nhiệt nhỉnh hơn, trong khoảng 26-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NHIỀU NƠI

Nắng vẫn tiếp diễn ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Đặc biệt, các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Biên Hòa, Thủ Dầu Một nắng nóng trên 35 độ C, các nơi khác của Nam Bộ từ 27-34 độ C. Với các tỉnh thành Tây Nguyên ngày nắng từ 23-30 độ C. Chiều tối về đêm có thể xuất hiện vài cơn mưa trái mùa, cảm giác cũng dễ chịu hơn.

THỜI TIẾT BIỂN

Đêm nay, ngày mai Vịnh Bắc Bộ có gió Đông cấp 3-4, mạnh dần lên cấp 4-5, biển động nhẹ. Quần đảo Hoàng Sa gió nhẹ, không mưa. Quần đảo Trường Sa lưu ý có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Thực hiện : Diệu Anh