Dự báo thời tiết: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa dông

Trong hôm nay 7/6 Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa giông. Và cả khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào rải rác về chiều tối . Khu vực Trung Bộ và một vài nơi ở phía Đông Nam Bộ là khu vực nóng nhất trên cả nước.

BẮC BỘ CÓ MƯA GIÔNG

Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ đều cảnh báo sẽ có mưa vừa, mưa to, và có nơi mưa rất to trong ngày hôm nay. Trong mưa giông quý vị cần phải đề phòng với nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp và sạt lở đất, lũ quét ở sườn đồi núi. Thủ đô Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ mức nhiệt phổ biến từ 27-30 độ C. Còn phía Tây Bắc Bộ từ 23- 29 độ C vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Bắc miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa tới Nghệ An ban ngày khá nắng nóng, tuy nhiên về chiều tối sẽ có mưa giông. Mức nhiệt cao nhất tại đây phổ biến từ 31 - 34 độ C. Còn lui xuống Nam miền Trung, Đà Nẵng- Bình Thuận mưa giông cũng có thể xảy ra rải rác về chiều tối, đề phòng gió giật và sấm sét đi kèm. Mức nhiệt cao nhất 34- 37 độ C có nơi trên 37 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Tây Nguyên và Nam Bộ, dự báo trời sẽ có nắng ngay từ sáng nay cho đến đầu giờ chiều. Sau đó mây giông sẽ lại phát triển và gây mưa rải rác cho cả 2 khu vực này. Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cảnh báo có nơi mưa to, nguy cơ gây ra ngập úng ở các vùng trũng thấp, các khu đô thị và sấm sét, gió giật đi kèm. Mức nhiệt cao nhất ở Tây Nguyên 29- 32 độ C, còn tại Nam Bộ 34- 36 độ C.

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Bắc miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa tới Nghệ An ban ngày khá nắng nóng, với mức nhiệt cao nhất tại đây phổ biến từ 31 - 34 độ C,tuy nhiên về chiều tối sẽ có mưa giông. Còn lui xuống Nam miền Trung, Đà Nẵng- Bình Thuận mưa giông cũng có thể xảy ra rải rác về chiều tối, cần đề phòng gió giật và sấm sét đi kèm. Mức nhiệt cao nhất tại đây 34- 37 độ C có nơi trên 37 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều cảnh báo có mưa giông, tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7. Tầm nhìn xa giảm xuống chỉ còn từ 4-10km trong mưa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam