Dự báo thời tiết: Chiều 12/11 không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ

Bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, đến chiều mai 12/11 sẽ tác động đến các tỉnh thành khu vực Đông Bắc Bộ trước tiên.

CHIỀU MAI KHÔNG KHÍ LẠNH ẢNH HƯỞNG TỚI BẮC BỘ

Dự báo đến chiều ngày mai, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, từ đêm mai sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Mức nhiệt thấp nhất sẽ giảm xuống 16-19, vùng núi 13-16, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Không khí lạnh kèm gió đông bắc và gây mưa dông cho các tỉnh thành phía Bắc. Quý vị nên chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, tránh các bệnh hô hấp khi trời chuyển lạnh. 

BẮC BỘ HÔM NAY NẮNG MÂY ĐAN XEN

Còn trong hôm nay, Bắc Bộ sáng sớm vẫn có lớp sương mù nhẹ bao phủ, trưa chiều sương tan, nắng mây đan xen. Mức nhiệt thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành không nơi nào quá 32 độ C. 

TRUNG BỘ NẮNG GIÁN ĐOẠN

Với Trung Bộ, khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày chủ đạo là nắng kèm gió nhẹ, mức nhiệt 26-33 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, ngưỡng nhiệt phổ biến 25-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI CÓ MƯA

Với  Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng mây đan xen, trong ngày mưa rải rác ở các tỉnh thành Nam Bộ, chiều tối cục bộ mưa lan sang cả Tây Nguyên. Mức nhiệt Tây Nguyên các tỉnh Kon Tum, Pleiku, Buôn Mê Thuột khoảng 23-32 độ C. TP Hồ Chí Minh và những tỉnh thành khác của Nam Bộ 27-34 độ C, có nơi cao hơn. Người dân tại các tỉnh thành Nam Bộ cần lưu ý với chỉ số UV cao gây hại cho da và mắt. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.Quần đảo Hoàng Sa không mưa, gió nhẹ biển êm. 

Diệu Anh