Dự báo thời tiết: Miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, miền Trung mưa lớn

Ngày 1/12, ở miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển rét kèm mưa vài nơi, còn ở Trung Bộ hứng mưa to đến rất to và dông. Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng.

BẮC BỘ CÓ MƯA LẠNH

Cụ thể,chiều tối nay, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ; sau đó đến đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ khiến trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại kèm theo đó là tình trạng sương mù dày về đêm và sáng cũng mưa nhỏ ở hầu khắp toàn miền. Nhiệt độ cao nhất trong ngày mai ở Bắc Bộ phổ biển 18-22 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA LỚN

Lui xuống Trung Bộ đêm nay bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ khiến nhiệt độ giảm đi đáng kể , mưa lớn và dông cũng xuất hiện một dọc từ Hà Tĩnh- Khánh Hòa, với lượng mưa từ nay cho đến ngày 2/12 ở Hà Tĩnh - Quảng Trị và Bình Định - Khánh Hòa từ 80-150mm, có nơi trên 200mm; từ Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to từ 150-300mm, có nơi trên 400mm.  Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Trái ngược lại ở Tây Nguyên và Nam Bộ đón ngày đầu tiên của tháng 12 với tiết trời dễ chịu, trưa chiều có mây,trời nắng; nhưng về chiều tối và đêm phía Đông Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.. Nhiệt độ cao nhất ngày mai tại Tây Nguyên phổ biến 26-29 độ C, còn tại Nam Bộ dao động 31-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hầu kahwps các vùng biển có mưa thời tiết xấu, trong đó vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông; quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng cao 3,0 - 5,0m.. Biển động mạnh.

Huyền Trang