Dự báo thời tiết: Miền Bắc tiếp tục rét đậm, mưa nhỏ mưa phùn vài nơi

Sóng lạnh tăng cường do vậy tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ rét đậm, mưa nhỏ mưa phùn xuất hiện vài nơi. Trong khi ở các tỉnh phía Nam tiếp tục có nắng nóng gay gắt ,vùng nóng còn lan sang vài nơi ở Tây Nam Bộ.

BẮC BỘ MƯA RÉT

Sáng sớm nay thủ đô Hà Nội và hầu khắp các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn trời rét với mức nhiệt thấp nhất tại đồng bằng, trung du là 11-13 độ, các tỉnh vùng núi rét đậm 8-11 độ; những vùng núi cao như ở Lạng Sơn, Cao Bằng còn thấp dưới 7 độ. Chỉ riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ cao hơn 14-16 độ.

BẮC TRUNG BỘ CÓ MƯA NHỎ RẢI RÁC

Không khí lạnh cũng gây mưa rét từ Thanh Hóa-Hà Tĩnh nên mức nhiệt thấp nhất ở đây cũng chỉ từ 13-15 độ, Đồng Hới-Hà Tĩnh có mưa nhỏ vài nơi nhiệt độ nhỉnh hơn 18-22 độ. Còn từ Đà Nẵng- Bình Thuận do đêm có mưa nên nhiệt độ lúc này cũng không nơi nào vượt quá 25 độ; trưa chiều mỏng mây, trời nắng

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NẮNG KHÔ

Ở Nam Bộ hôm nay vẫn là nơi nắng nóng nhất cả nước, đỉnh điểm nắng nóng sẽ xảy ra trong khung giờ từ 12-16h chiều, nhưng quí vị sẽ cảm thấy rất oi nóng do độ ẩm trong ngày giảm thấp dưới 40%, như tại TP.HCM, Tây Ninh, Đồng Phú xuống tới các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Châu Đốc hay Vĩnh Long đều nóng 35-36 độ; riêng tại Thủ Dầu Một và Biên Hòa còn nóng 37 độ.Ở Tây Nguyên sáng trời mát, đến trưa chiều trời cũng nắng mạnh nhiệt độ cũng tăng nhanh từ 29-32 độ.

CẢNH BÁO CHÁY, NỔ DO NẮNG NÓNG

Dự báo tình trạng nắng khô ở Nam Bộ sẽ còn kéo dài, và đây cũng là thời điểm dễ xảy ra cháy nổ,hỏa hoạn khu dân cư do người dân sử dụng điện gia tăng và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Do vậy, quý vị lưu ý: hạn chế sử dụng điện năng trong giờ cao điểm tránh làm quá tải nguồn. Không tích trữ xăng dầu, khí đốt, khí dễ cháy, nổ và các chất lỏng dễ cháy.

TRUNG BỘ NHIỆT ĐỘ TĂNG DẦN

Ở Bắc Trung Bộ hôm nay trời chủ đạo nhiều mây, mưa nhỏ chỉ xảy ra rải rác ở Thanh Hóa, Nghệ An nên nhiệt độ ở đây cũng khá thấp, trời rét cả ngày 17-20 độ , còn từ Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế dao động 22-25 độ. Từ Đà Nẵng trở vào Khánh Hòa nhiều mây, có nắng nhẹ với mức nhiệt dễ chịu 26-29 độ , riêng Ninh Thuận, Bình Thuận nắng nhiều 29-31 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có mưa rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km, gió đông bắc cấp 5, từ gần sáng có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa có mưa rải rác còn huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 5.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Huyền Trang