Dự báo thời tiết ngày 05/8: Miền Bắc mưa rải rác, miền Trung nắng nhiều, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa về chiều tối

Đêm nay và sáng mai Miền Bắc tiếp tục có mưa rải rác, miền Trung có nóng cục bộ và miền Nam sẽ có mưa dông về chiều và tối.

BẮC BỘ ĐÊM NAY MƯA RẢI RÁC

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên đêm nay ở Bắc Bộ có xuất hiện mưa ở diện rải rác, trong đó, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc là những vùng có khả năng xuất hiện cục bộ điểm mưa to. Sang ngày mai các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây hơn, từ chiều và tối mai có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Do mưa nên nền nhiệt ngày mai ở miền Bắc giảm mạnh, khu vực ven biển phía Đông nhiệt độ cao 29-31 độ C; các nơi khác của miền Bắc nhiệt độ dao động trong khoảng từ 31-33 độ C

TRUNG BỘ ÍT MƯA

Trong ngày mai, miền Trung phổ biến trời vẫn ít mưa, nắng nhiều với mức nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Trung Bộ dao động trong khoảng từ 32-35 độ, nóng vẫn xảy ra cục bộ ở một số nơi vùng núi phía Tây của Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị với mức nhiệt cao 36-37 độ. Lưu ý, chiều và tối mai ở Thanh Hóa, Nghệ An cũng có mưa rào và dông nhưng diện mưa ở mức rải rác, cục bộ có nơi mưa to trên 50mm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Ở phía Nam gió Tây Nam là hình thế chính chi phối và đang có xu hướng hoạt động mạnh lên. Vì thế trong đêm nay mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn còn mức rải rác; ngày mai nắng chỉ duy trì từ sáng đến đầu chiều; chiều và tối mai, mưa sẽ tăng lên mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh với lượng mưa phổ biến từ 20-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 50mm. Còn về mức nhiệt ngày mai ở khu vực Tây Nguyên duy trì trong khoảng từ 26-29 độ C; các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cũng thấp 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

 Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa trong đêm nay và ngày mai vẫn có mưa rào và dông mạnh; với khu vực Giữa và Nam của biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa, khu vực biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang do tác động của gió Tây Nam đang hoạt động mạnh dần lên, vì thế ở các khu vực này cũng có mưa dông từ rải rác đến nhiều nơi, tầm nhìn xa thấp dưới 10km, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật cũng ở mức cao.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai. Cảm ơn quý vị khán giả đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Thực hiện : Diệu Anh