Dự báo thời tiết ngày 10/7: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Dự báo ngày 10/7, Bắc Bộ và Trung Bộ có điểm nắng nóng. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa dông tiếp diễn có khả năng gây ngập cục bộ.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG CỤC BỘ

Với Bắc Bộ, nắng nóng cục bộ xảy ra Thủ đô Hà Nội và các thành phố Việt Trì, Hòa Bình, Ninh Bình với mức nhiệt cao 35 độ C, các nơi khác 32 - 34 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG CỤC BỘ, NAM TRUNG BỘ CHIỀU CÓ MƯA

Nóng nhất cả nước là khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C. Độ ẩm thấp từ 50 - 55%, thời gian nóng nhất là từ 11-17h. Nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể cao hơn từ 2 - 4 độ C so với mức nhiệt dự báo trên, do phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa. Riêng khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận về chiều tối xuất hiện mưa dông, đề phòng có nơi mưa to gây ngập cục bộ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Dự báo mưa sẽ tiếp diễn trong chiều ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Còn từ sáng đến đầu giờ chiều, các khu vực này trời vẫn có nắng. Nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa dịu mát, 27 - 30 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác của Nam Bộ trong khoảng 31 - 33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Khắp từ Bình Định đến Cà Mau - Kiên Giang, ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa tiếp tục cảnh báo mưa giông, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam