Dự báo thời tiết ngày 17/8: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nhiều, Nam Bộ mưa dông về chiều tối

Những cơn mưa giông vẫn có khả nắng trút xuống các tỉnh thành phía Nam, gây ngập úng cục bộ trong chiều tối mai. Với miền Bắc và miền Trung, thời tiết chủ đạo vẫn ít mưa, nắng nhiều.

TP.HỒ CHÍ MINH ĐỀ PHÒNG NGẬP ÚNG

Tại TP.Hồ Chí Minh chiều ngày hôm qua đã có một trận mưa giông mạnh. Lượng mưa lớn trút xuống dồn dập, có những điểm đã vượt 60mm chỉ trong 02 tiếng đồng hồ đã khiến nước không kịp thoát, gây ngập úng nhiều tuyến phố. Chiều nay thì mưa đã có phần giảm hơn. Tuy nhiên sang ngày mai dự báo tình trạng ngập vẫn có thể tái diễn khi mưa giông tiếp tục xuất hiện nhiều về chiều ở khu vực này.

ĐỀ PHÒNG MƯA NGẬP GÂY ÙN Ứ KÉO DÀI

Nước ngập sâu quá nửa bánh xe (khoảng 25cm) có thể khiến phương tiện chết máy khi di chuyển qua, gây ùn tắc kéo dài, ảnh hưởng đến giao thông đi lại. Nếu thấy nước ngập sâu như vậy, quý vị nên đổi hướng, chọn các cung đường khác hoặc chờ đến khi nước rút. Nếu mực nước chưa ngập tới mức này và có thể đi qua, hãy giữ đều tay ga, đi chậm và phanh từ từ để đảm bảo an toàn.

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Không chỉ TP.Hồ Chí Minh mà nhiều tỉnh thành Nam Bộ và Tây Nguyên cũng sẽ có mưa dông trong chiều tối mai khi gió mùa tây nam hội tụ đủ ẩm. Vùng mưa lượng khá tập trung ở miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên với lượng có thể vượt 50mm. Không loại trừ khả năng có ngập úng cục bộ và sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông. Sáng và trưa trời vẫn có nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ.

TRUNG BỘ ÍT MƯA

Ở miền Trung dự báo mưa tiếp tục xuất hiện vào chiều tối mai. Tuy nhiên diện mưa khá ít, chỉ xảy ra ở một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Hầu hết là mưa rào ngắt quãng, dứt nhanh. Thời tiết ban ngày chủ đạo là nắng với nhiệt độ toàn miền cao nhất 32-35 độ.

BẮC BỘ NGÀY OI NÓNG

Trái lại ở miền Bắc, ngày mai trời nắng nhiều và khá oi nóng. Tại thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ có thể chạm ngưỡng nắng nóng. Toàn miền nền nhiệt phổ biến 32-35 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa ngày mai có mưa dông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Còn huyện đảo Trường Sa lại giảm mưa, ngày mai có nắng, gió ổn định dần ở mức cấp 4-5.