Dự báo thời tiết ngày 17/8: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nhiều, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa về chiều tối

Ở Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo sẽ tiếp tục có nắng khiến cho không khí buổi trưa khá oi bức, khó chịu. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố khoảng 32-35 độ C. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo từ trưa chiều có mưa diện rộng. Có nơi mưa vừa, mưa to. Cảnh báo ngập úng ở vùng trũng thấp, khu đô thị.

MIỀN BẮC NẮNG NHIỀU, CÓ NƠI XUẤT HIỆN NẮNG NÓNG

Miền Bắc dự báo sẽ tiếp tục có nắng khiến cho không khí buổi trưa khá oi bức, khá khó chịu. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố khoảng 32-35 độ C. Riêng 1 số nơi như Hải Phòng, Ninh Bình, Hưng Yên ngày mai sẽ có mưa bất chợt trong ngày. Với Thủ Đô Hà Nội, khả năng chiều tối mới có mưa.

MIỀN TRUNG NGÀY NẮNG RÁO, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Ngày hôm nay, dự báo cũng có nắng cả ngày ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới hay Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết. Còn tại Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi số giờ nắng trong ngày sẽ ngắn hơn, do chiều tối có mưa giông. Nhiệt độ toàn miền phổ biến từ 32-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA NHIỀU VỀ CHIỀU TỐI

Tây Nguyên, Nam Bộ dự báo từ trưa chiều mai tiếp diễn có mưa diện rộng. Có nơi mưa vừa, mưa to. Cảnh báo ngập úng ở vùng trũng thấp, khu đô thị. Kèm theo đó là nguy cơ về lốc sét, gió giật mạnh. Mưa nhiều ngày nay giúp cho không khí ở cả hai khu vực này khá dễ chịu. Dự báo mức nhiệt cao nhất ngày hôm nay tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột khoảng 27-30 độ C. Còn TP. Hồ Chí Minh và các thành phố khác khoảng 30-33 độ C.

MIỀN TRUNG NGÀY NẮNG RÁO, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Ở miền Trung ngày vẫn nắng ráo, vào chiều tối có mưa. Tuy nhiên diện mưa khá ít, chỉ xảy ra ở một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Hầu hết là mưa rào ngắt quãng, dứt nhanh. Chuỗi ngày ngày nắng, chiều tối mưa giông cục bộ có thể còn kéo dài đến cuối tuần này ở một số nơi như thành phố Đà Nẵng. Nhiệt độ buổi trưa không quá 33 độ C.

MIỀN BẮC NẮNG NHIỀU, CÓ NƠI XUẤT HIỆN NẮNG NÓNG

Ngày hôm nay trời khá nóng. Như thủ đô Hà Nội và các thành phố Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng và Hòa Bình nhiệt độ có thể lên ngưỡng nắng nóng 35 độ. Các nơi khác phổ biến 32-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa ngày hôm nay có mưa giông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Còn huyện đảo Trường Sa lại giảm mưa, ngày mai có nắng, gió ổn định dần ở mức cấp 4-5.

Thực hiện : Quỳnh Anh