Dự báo thời tiết ngày 21/11: Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ mưa lớn

Ngày 21/11, ở Bắc Bộ về sáng sớm vẫn có cảm giác se lạnh. Đến khoảng trưa, đầu giờ chiều, nắng nhiều kèm độ ẩm thấp gây cảm giác hanh khô. Dự báo, đến giữa tuần này sẽ có đợt không khí lạnh bổ sung xuống gây nhiệt giảm ở Bắc Bộ. Còn ở Trung Bộ mưa rào vẫn tiếp diễn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

BẮC BỘ NẮNG MÂY ĐAN XEN

Hôm nay, Bắc Bộ về sáng sớm vẫn có cảm giác se lạnh. Đến khoảng trưa, đầu giờ chiều nắng nhiều kèm độ ẩm thấp gây cảm giác hanh khô. Mức nhiệt các tỉnh Đông Bắc Bộ dao động 17-28 độ C, các tỉnh thành Tây Bắc Bộ nhiệt thấp hơn 1-2 độ C kèm tình trạng sương muối ở các vùng núi cao. Dự báo đến giữa tuần này sẽ có đợt không khí lạnh bổ sung xuống gây nhiệt giảm ở Bắc Bộ.

CẢNH BÁO CHỈ SỐ UV CAO CỰC ĐẠI

Bắc Bộ hôm nay lưu ý với chỉ số UV cao ở ngưỡng cực đại, là ngưỡng 9-10 ở nhiều tỉnh thành. Đây là ngưỡng gây hại rất cao cho da và mắt. Để bảo vệ sức khỏe, quý vị nên thoa kem chống nắng, mặc áo dài tay, đeo kính râm khi có kế hoạch di chuyển.

TRUNG BỘ MƯA TIẾP DIỄN Ở PHÍA NAM

Với Trung Bộ, mưa rào vẫn tiếp diễn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ đề phòng sấm, sét và gió giật đi kèm, phía Bắc mưa vài nơi lúc sáng sớm, trong ngày trời có mây rải rác. Các tỉnh thành Bắc Trung Bộ nhiệt từ 15-28 độ C, Trung và Nam Trung Bộ từ 17-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, MƯA VỀ CHIỀU

Xuống tới Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa vài nơi kèm gió giật và sấm sét. Mức nhiệt Tây Nguyên các tỉnh Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuột khoảng 19-29 độ C. TP HCM và những nơi khác Nam Bộ nhiệt từ 25-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. cấp 7-8. Quần đảo Hoàng Sa không mưa, gió nhẹ, tầm nhìn xa trên 10km. 

Diệu Anh