Dự báo thời tiết ngày 22/11: Mưa nhiều nơi trên khắp cả nước

Mưa vẫn tiếp tục xuất hiện trên nhiều vùng cả nước. Ở miền Trung, miền Nam mưa giảm nhưng lại gia tăng ở miền Bắc.

BẮC BỘ NGÀY MAI NHIỀU MÂY

Mưa trở lại miền Bắc là do vùng nhiễu động trong đới gió Đông đang có xu hướng mở rộng lên. Dự báo, từ gần sáng và ngày mai, nó sẽ ảnh hưởng tới khu vực phía Đông Bắc Bộ; đồng thời, ngày mai Bắc Bộ sẽ có thêm một sóng lạnh mới tác động khiến cho các tỉnh thành Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội trong ngày mai sẽ chuyển hẳn sang trạng thái mây nhiều; vùng đồng bằng, ven biển có mưa, mưa rào, cục bộ có điểm mưa to và dông. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ giảm còn 26-29 độ C. Trong khi đó, ở phía Tây Bắc Bộ, mai trời vẫn có nắng nên nhiệt độ cao từ 28-31 độ C.

TRUNG BỘ MƯA CÓ XU HƯỚNG GIẢM

Nhiễu động gió Đông mở rộng lên phía Bắc, trong khi không khí lạnh mới lại bổ sung .Vì thế, trong đêm nay và ngày mai, từ Nghệ An đến Quảng Nam sẽ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa ở khu vực này phổ biến từ 50-100mm, cục bộ có nơi mưa to trên 100mm. Còn các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận trong đêm nay và ngày mai vẫn còn có mưa nhiều nhưng lượng mưa giảm còn 20-30mm, cục bộ chỉ một vài nơi mưa to trên 50mm. Do vẫn còn mưa nên nhiệt độ ở miền Trung trong ngày mai vẫn duy trì trong khoảng từ 26-29 độ C.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ CÓ MƯA

Lui xuống phía Nam trong đêm nay và sáng ngày mai, ở Tây Nguyên vẫn còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; ngày mai mưa giảm xuống còn mức rải rác. Còn với Nam Bộ, do vẫn còn tác động của vùng xoáy thấp từ biển vào nên trong đêm nay và ngày mai tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên phổ biến từ 25-28 độ C; ở Nam Bộ là 28-31 độ C, có nơi thấp hơn.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc cấp 5, có mưa rào và dông; huyện đảo Trường Sa Gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 4-5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cả 2 huyện đảo cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh trong cơn dông; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày 22/11. 

Thực hiện : Diệu Ngân