Dự báo thời tiết: Ngày 25/3 Bắc Bộ mưa dông, miền Trung giảm nhiệt

Đêm nay và ngày mai (25/3), miền Trung giảm nhiệt, trong khi miền Bắc lại đối mặt với những trận mưa dông và các hiện tượng thời tiết cực đoan.

BẮC BỘ CẢNH BÁO MƯA DÔNG MẠNH

Những sự thay đổi này là do có một sóng lạnh đang di chuyển về sát biên giới phía Bắc nước ta. Trong đêm nay, nó sẽ tác động và gây mưa, mưa rào ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ; trong đó các tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn sẽ có những điểm mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Với vùng đồng bằng như Sơn La, Hòa Bình, gần sáng và ngày mai cũng có lúc có mưa, mưa rào và dông. Đáng lưu ý là sự tranh chấp giữa 2 khối khí nóng và lạnh khiến cho nguy cơ cao đến rất cao về các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá và gió giật mạnh nhất là ở các tỉnh vùng núi phía bắc. Do có mưa cộng thêm vùng thấp nóng không còn tác động nên nền nhiệt trong ngày mai ở Bắc Bộ sẽ giảm đi từ 6-8 độ C, miền Bắc chấm dứt nắng nóng.

TRUNG BỘ VÙNG NÓNG THU HẸP

Không khí lạnh làm cho vùng thấp nóng phía Tây đầy lên, làm giảm hiệu ứng gió phơn ở miền Trung, vì thế trong ngày mai, miền Trung chỉ còn xảy ra nắng nóng từ Quảng Bình trở vào đến Quảng Ngãi, mức nhiệt cũng không còn quá cao, từ 35-37 độ C, cục bộ một số nơi vùng núi có nhiệt độ cao trên 38 độ C. Còn với Thanh Hóa ,Nghệ An và Hà Tĩnh hay từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận trong ngày mai trời có nắng nhưng không gắt, nhiệt độ cao 31-34 độ C. Lưu ý,chiều tối mai các tỉnh thành Bắc Trung Bộ có thể có mưa dông mạnh kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật nên người dân cần hết sức lưu ý.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GIẢM NHẸ

Khối không khí ổn định bao trùm các tỉnh thành phía nam có dấu hiệu suy yếu và rút ra ngoài biển, khiến cho cả Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây hơn, làm giảm cường độ nắng. Nền nhiệt trong ngày mai ở cả 2 khu vực đều giảm nhẹ; cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên giảm còn 30-33 độ C, nóng chỉ còn xảy ra cục bộ vài nơi; với Nam Bộ nóng vẫn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Đông nhưng không còn gắt với mức nhiệt là 35-36 độ C; còn với các tỉnh miền Tây nhiệt độ là 32 -34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ đêm nay và ngày mai cần lưu ý tới hiện tượng mưa dông mạnh, gây giảm tầm nhìn, kèm nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; ngoài khơi vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió hướng Nam đến Đông Nam cường độ cấp 4; trong khi vùng biển huyện đảo Trường Sa gió vẫn hướng Đông mạnh cấp 3.

Thực hiện : Huyền Trang