Dự báo thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ vùng nắng nóng mở rộng và gay gắt hơn

Ngày 26/6, ở Bắc Bộ, mức độ nóng và thời gian xảy ra nắng nóng sẽ tăng lên trong ngày. Vùng nắng nóng đang ngày càng mở rộng và gay gắt hơn, đặc biệt là ở khu vực miền Trung đã có những cảnh báo cháy rừng ở cấp 4-cấp 5 – cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm rồi ạ.

CẢNH BÁO CHÁY RỪNG

Nắng nóng lại cộng với gió phơn Tây Nam thổi mạnh đang đẩy các cánh rừng vào nguy cơ cháy cao. Đặc biệt là tại miền Trung, nắng nóng gay gắt 39 độ C lại không có mưa suốt hơn một tháng qua khiến cho lớp thực bì tại đây khô nỏ và rất dễ bắt lửa. Chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể thiêu rụi cả cánh rừng. Toàn bộ những cánh rừng tại 15 tỉnh thành miền Trung đều nằm trong vùng cảnh báo nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Vậy nên nguời dân tuyệt đối không đốt thực bì trong và gần rừng và mang tất cả các vật liệu dễ cháy ra khỏi phạm vi rừng.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG MỞ RỘNG

Vùng nóng tại Trung Bộ tiếp tục mở rộng, xảy ra từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Dự báo nắng nóng tại đây sẽ còn kéo dài đến hết tháng này.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG GIA TĂNG

Ở Bắc Bộ, mức độ nóng và thời gian xảy ra nắng nóng sẽ tăng lên trong ngày hôm nay. Vùng nóng vẫn tập trung chủ yếu ở khu vực trung du và đồng bằng, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Nhiệt độ toàn miền cao nhất phổ biến 35-36 độ C, trời nắng nóng kéo dài từ 10h-17h.

TPHCM MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU

Yếu tố gây mưa là gió Đông Nam vẫn hoạt động trong chiều nay, gây ra mưa cho TPHCM. Lưu ý khoảng thời gian từ 16-19h mưa sẽ gia tăng, cảnh báo ngập úng tại những tuyến đường trũng thấp. Tuy nhiên đến tối mưa sẽ ngớt, thời tiết mát mẻ 28 độ C, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi dịp cuối tuần.

NAM BỘ MƯA GIÔNG

Không chỉ TPHCM chiều nay ở Nam Bộ mưa diện rải rác. Vùng mưa với lượng trên 20mm tập trung chủ yếu ở Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ. Trong mưa giông nguy cơ cao xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Mưa về chiều nhưng ban ngày trời vẫn nắng. Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nhiệt độ cao nhất chỉ từ 28-32 độ C. TPHCM và khu vực Nam Bộ cảm giác nóng với nhiệt độ phổ biến 32-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, quanh huyện đảo Trường Sa hôm nay có mưa giông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Còn huyện đảo Hoàng Sa vẫn có nắng, gió cấp 3-4.

Thực hiện : Diệu Anh