Dự báo thời tiết ngày 3/5: Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, miền Bắc nắng khô, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa giông

Bắc bộ toàn miền đều có nắng, nhiệt độ cao nhất hôm nay vẫn ở mức vừa phải, dễ chịu. Hầu khắp các thành phố, cao nhất từ 26- 28 độ C, riêng Hà Nội 30 độ C. Còn ở phía Nam ngày hôm nay vẫn mưa về chiều nhưng diện sẽ thu hẹp và thời gian có mưa cũng rút ngắn, giúp cho các hoạt động ngoài trời diễn ra thuận lợi hơn

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ BAN NGÀY NẮNG NHIỀU

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời gian có nắng kéo dài hơn, xuất hiện từ sáng đến chiều. Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác của Nam Bộ khá nóng, 32 - 34 độ C. Các thành phố của Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên dịu mát hơn, 28-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Phải đến chiều tối, những cơn mưa giông mới quay trở lại 02 khu vực này. Mưa xuất hiện muộn hơn so với hôm qua và diện cũng thu hẹp bớt. Mưa to chỉ xảy ra cục bộ một vài điểm, nhưng vẫn kèm theo nguy cơ về giông, sét và gió giật.

TRUNG BỘ GIẢM MƯA

 Ở Trung Bộ, sang hôm nay mưa giảm hẳn, vì vậy nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi cũng không còn cao. Các thành phố Thanh Hóa và Vinh có nắng, 28-29 độ C. Đồng Hới, Huế nhiều mây, mưa bất chợt, 24-27 độ C. Còn ở phía Nam, từ Đà Nẵng tới Phan Thiết chủ đạo có nắng, mưa rào nhẹ chỉ xảy ra vài nơi về chiều, mức nhiệt 31-33 độ C.

MIỀN BẮC NẮNG KHÔ

Còn với Bắc bộ, toàn miền sẽ đều có nắng. Nhiệt độ cao nhất hôm nay vẫn ở mức vừa phải, dễ chịu. Hầu khắp các thành phố, cao nhất từ 26- 28 độ C, riêng Hà Nội 30 độ C.

LƯU Ý VỀ LỊCH TRÌNH DI CHUYỂN 

Thời tiết đẹp tạo điều kiện để mọi người tích cực ra ngoài vui chơi du lịch, tuy nhiên quý vị lưu ý hôm nay đã là ngày cuối của kì nghỉ lễ, lượng người đổ về các thành phố lớn sẽ tất đông, quý vị lưu ý có kế hoạch di chuyển phù hợp để hạn chế gặp phải ùn tắc giao thông.

Miền Nam mưa về chiều, hạn chế di chuyển để tránh tắc đường

Phía Nam chiều tối nay vẫn có mưa, cụ thể như thế nào vậy chị?

Dù mưa giảm về diện so với hôm qua nhưng cục bộ vẫn có điểm mưa to, nguy cơ ngập úng ở các thành phố lớn vẫn còn chị ạ

NAM MƯA DÔNG VỀ CHIỀU

Dự báo chiều nay Tây Nguyên Nam Bộ vẫn còn mưa rải rác, trong đó Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ có những điểm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 80mm, ngoài nguy cơ lốc sét, gió giật mạnh, ngập úng khả năng có thể xảy ra ở các đô thị như TP.Hồ Chí Minh

ĐỀ PHÒNG NGẬP ÚNG TẠI CÁC TỈNH THÀNH MIỀN NAM

Mưa ngập lại đúng vào buổi chiều tối ngày cuối kỳ nghỉ lễ. Đây là thời điểm nhiều người lựa chọn di chuyển về nhà sau cả ngày vui chơi, hay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ dài. Quý vị hãy tránh đi qua các tuyến phố trũng thấp để hạn chế bị ngập và đừng quên mang theo áo mưa. Tốt nhất, chúng ta nên đi vào buổi sáng và trưa trước khi mưa để việc di chuyển được thuận lợi nhất

TRUNG BỘ MƯA GIẢM

Trung bộ hôm nay dự báo mưa sẽ tiếp tục giảm thêm, chỉ còn mưa nhỏ tại Huế, Đà Nẵng. Các nơi khác sẽ đều có nắng. Nhiệt độ từ Thanh Hóa đến Huế khoảng 24-29 độ C. Đà Nẵng đến Phan Thiết 28-33 độ C.

BẮC BỘ NẮNG KHÔ

Bắc bộ, hôm nay toàn miền tiếp tục có nắng, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố 26-30 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông rải rác, đề phòng lốc xoáy. Huyện đảo Trường Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km.