Dự báo thời tiết ngày 7/6: Bắc Bộ có mưa trong đêm nay và ngày mai

Dự báo Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa giông; còn Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác.

BẮC BỘ CÓ MƯA TRONG ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI

Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ đều cảnh báo sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong đêm nay và ngày mai. Trong mưa giông, quý vị cần đề phòng với nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp và sạt lở đất, lũ quét ở sườn đồi núi. Thủ đô Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ mức nhiệt phổ biến từ 27-30 độ C. Còn phía Tây Bắc Bộ từ 23- 29 độ C vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Bắc miền Trung, từ Thanh Hóa tới Nghệ An, trời nhiều mây và có mưa giông, xuất hiện chủ yếu về chiều tối và đêm. Còn trước đó, ban ngày khá nắng nóng, mức nhiệt từ 31 - 34 độ C. Lui xuống Nam miền Trung, khu vực từ Đà Nẵng- Bình Thuận, mưa giông có thể xảy ra rải rác về chiều tối, đề phòng gió giật và sấm sét đi kèm cơn giông. Mức nhiệt cao nhất 34- 37 độ C có nơi trên 37 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Tây Nguyên và Nam Bộ, dự báo trời sẽ có nắng từ sáng cho đến đầu giờ chiều mai. Sau đó, mây giông sẽ lại phát triển và gây mưa rải rác cho cả 2 khu vực này. Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cảnh báo có nơi mưa to, nguy cơ gây ra ngập úng ở các vùng trũng thấp, các khu đô thị và sấm sét, gió giật đi kèm. Mức nhiệt cao nhất ở Tây Nguyên 29- 32 độ C, còn tại Nam Bộ 34- 36 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều cảnh báo có mưa giông, tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7. Tầm nhìn xa giảm xuống chỉ còn từ 4-10km trong mưa.

Thu Hằng