Thời tiết ngày 9/5: Miền Bắc mưa nhiều, Tây Nguyên, Nam Bộ giảm mưa

Ngày 9/5, mưa giông ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm cả về diện và thời gian mưa. Dự báo không khí lạnh cuối tuần này mới về đến Việt Nam. Nhưng trước đó, khối khí lạnh đã gây ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc khi đẩy rãnh áp thấp xuống và gây mưa giông.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ GIẢM MƯA

Từ hôm nay mưa giông ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm cả về diện và thời gian mưa. Cụ thể từ chiều nay, mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện muộn hơn, sau khoảng 15,16 giờ. Diện mưa thu hẹp, chỉ còn tập trung ở Nam Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ. Ít điểm mưa lớn, nhưng trong cơn giông vẫn có khả năng xảy ra sấm sét và gió giật nguy hiểm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Mưa giảm, nhường chỗ cho nắng xuất hiện nhiều hơn ở 02 khu vực này. Các thành phố ở Tây Nguyên nhờ lợi thế địa hình cao nên thời tiết dịu mát. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh và phần lớn Nam Bộ sẽ khoảng 32 - 34 độ, khá nóng.

MIỀN TRUNG CÓ MƯA

Với miền Trung hôm nay, từ Phan Thiết trở ra Đà Nẵng trời chủ đạo nắng ráo, mưa chỉ xuất hiện muộn cục bộ vài nơi về chiều tối. Còn từ Huế trở ra Thanh Hoá mưa giông vẫn xuất hiện bất chợt trong ngày. Nhiệt độ cao nhất toàn miền phổ biến 29-33 độ.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Miền Bắc mưa giông cũng xảy ra bất chợt trong hôm nay, xen kẽ là những khoảng tạnh ráo, có nơi hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và nhiều thành phố từ 29 - 32 độ.

Dự báo không khí lạnh cuối tuần này mới về đến nước ta. Nhưng trước đó, nó đã gây ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc khi đẩy rãnh áp thấp xuống và gây mưa giông.

MIỀN BẮC TUẦN TỚI MƯA NHIỀU

Dự báo mưa bắt đầu xuất hiện từ khoảng 11/5, tức thứ Tư này. Sau đó đến chiều tối thứ Năm, mưa tăng dần cả về diện và lượng. Khắp miền Bắc xảy ra mưa giông diện rộng, khả năng kéo dài tới tận chủ nhật. Nhiều khu vực sẽ có mưa vừa, mưa to từ 70 - 150mm, có nơi mưa rất to trên 200mm cả đợt.

CUỐI TUẦN NÀY MIỀN BẮC ĐÓN KHÔNG KHÍ LẠNH

Về khối không khí lạnh, khoảng Thứ bảy này nó sẽ xuống đến miền Bắc nước ta, nền nhiệt giảm dần, cao nhất toàn miền phổ biến 25 - 28 độ. Đến Chủ Nhật thậm chí trời chuyển se lạnh, nhiệt độ chỉ 23 - 26 độ. Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đây là đợt không khí lạnh rất hiếm gặp trong khoảng 40 năm qua, khi xuất hiện vào giữa tháng 5 như thế này.

MIỀN TRUNG MƯA GIÔNG Ở NỬA PHÍA BẮC

Với miền Trung, trong khi các thành phố từ Thanh Hoá - Huế mưa giông vẫn xuất hiện bất chợt trong ngày; thì từ Đà Nẵng vào đến Phan Thiết mưa chỉ xảy ra vài nơi về chiều muộn, ban ngày chủ đạo nắng ráo. Nhiệt độ cao nhất toàn miền phổ biến 29-33 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ SÁNG ĐẾN TRƯA VẪN CÓ NẮNG

Tây Nguyên, Nam Bộ sáng đến chiều nay trời vẫn có nắng. Các thành phố ở Tây Nguyên không khí dịu mát, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ. Còn tại TP. Hồ Chí Minh và phần lớn Nam Bộ sẽ khá nóng, khoảng 32 - 34 độ. Về chiều, mưa giông chỉ còn xảy ra chủ yếu ở miền Tây Nam Bộ.

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 4. Huyện đảo Trường Sa mưa giông rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh.

Thực hiện : Thu Hằng

quảng cáo