Dự báo thời tiết sáng 16/6: Miền Bắc mưa giảm dần, Trung Bộ nắng nóng gia tăng

Trong sáng nay 16/6, mưa vẫn lặp lại ở miền Bắc nhưng cường độ đã giảm. Lượng mưa phổ biến từ đêm qua đến sáng nay 10-30mm, 1 số nơi ở Tây Bắc Bộ có mưa trên 50mm. Mặc dù mưa ngớt nhưng ở vùng núi cần cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất. Bởi lúc này liên kết đất đá ở các sườn đồi núi đã yếu đi, mưa xuống dù không quá lớn nhưng cũng có thể gây ra lũ quét và sạt lở đất.

MIỀN TRUNG NẮNG NÓNG GIA TĂNG

Với miền Trung, sau 1 ngày dịu nóng, từ hôm nay nhiệt độ lại tăng cao. Thanh Hóa 34 độ C. Từ Vinh, Đồng Hới , Huế xuống tới Đà Nẵng, Quảng ngãi, Tuy Hòa đồng đều 35-36 độ C. Chỉ riêng Nha Trang, Phan Thiết 32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tại Tây Nguyên, dự báo chiều tối nay chỉ mưa vài nơi như Đà Lạt. Còn tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa trời nắng cả ngày, 30-32 độ C, trời nóng. Với Nam Bộ vào chiều tối nay có nhiều điểm mưa hơn, tuy nhiên cũng chỉ vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong buổi sáng và trưa trời nắng mạnh và oi nóng. Nhiệt độ cao nhất tại TP. Hồ Chí Minh và các thành phố khoảng 32-34 độ C. Mưa sau một ngày nắng mạnh, cần đề phòng với nguy cơ xảy ra sấm sét, gió giật mạnh nguy hiểm. 

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GIA TĂNG

Toàn bộ khu vực Nghệ An - Phú Yên trong ngày hôm nay nhiệt độ tăng trở lại, cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Cảnh báo càng về cuối tuần, nắng nóng ở Trung Bộ sẽ càng gia tăng mức độ. Nhiệt độ hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật có thể sẽ lên mức nắng nóng gay gắt 38 độ C. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu tắm biển ở các bãi biển, bể bơi hay sông hồ cũng tăng lên. Mà hiện tại các em học sinh đang được nghỉ hè, để tránh những tai nạn đuối nước đáng tiếc, quý vị cần giám sát trẻ, cho trẻ mặc áo phao khi tắm, không đến khu vực nước sâu và đã có biển cấm.

MIỀN BẮC MƯA GIẢM

Bắc Bộ sang hôm nay giảm mưa nhanh, nhiều nơi hửng nắng như Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nội, Ninh Bình. Không khí oi bức với mức nhiệt cao nhất toàn miền vào khoảng 30-33 độ C. Riêng Sơn La 28 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI CÓ MƯA

Tây Nguyên, Nam Bộ từ sáng đến chiều nay trời nắng, Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột có mức nhiệt 30 - 32 độ C. TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Cà Mau nóng hơn, 33 - 34 độ C. Chiều tối trời có mưa giông vài nơi, cảnh báo có điểm mưa to kèm lốc, sét, gió giật.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dự báo hôm nay, Vịnh Bắc Bộ cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh. Đây cũng là những cảnh báo ở vùng biển huyện đảo Trường Sa, tầm nhìn trong mưa giảm xuống 4 - 10km. Khu vực huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió tây nam đến nam cấp 4.