Dự báo thời tiết tối 10/9: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Dự báo mưa dông vẫn tiếp diễn ở 3 miền vào ngày cuối tuần, người dân có các kế hoạch vui chơi ngoài trời cần lưu ý.

BẮC BỘ MƯA RÀO VÀ DÔNG RẢI RÁC

Mưa rào và dông rải rác còn tiếp diễn ở Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai, cục bộ có mưa to đến rất to ở các tỉnh trung du vùng núi với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Mưa chủ yếu diễn ra về chiều tối và đêm, trong khoảng tạnh ráo trời nhiều mây kèm gió nhẹ, mức nhiệt tại các tỉnh thành giao động từ 27-34 độ C, vùng núi thấp hơn.

TRUNG BỘ CÓ MƯA PHÍA BẮC, NGÀY NẮNG

Với Trung Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh thành Trung và Nam Trung Bộ mưa nhỏ vài nơi về chiều tối, ngày nắng có nơi nắng nóng. Mức nhiệt toàn miền cao, phổ biến từ 28-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN VỀ CHIỀU TỐI

Tây Nguyên và Nam Bộ chủ yếu về chiều tối và đêm, đề phòng sấm sét và gió giật. Lượng mưa tăng ở Tây Nguyên trong ngày mai, lượng mưa Tây Nguyên Nam Bộ từ 20-40mm, có nơi trên 80mm. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ mức nhiệt từ 27-33 độ. Còn với Tây Nguyên từ 23-30 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Thông tin thời tiết biển, các vùng biển nước ta đều có mưa dông kèm gió giật. Vịnh Bắc Bộ, Bình Thuận - Cà Mau- Kiên Giang, Vịnh Thái Lan ra tới hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió giật mạnh cấp 7-8 trong mưa dông, tầm nhìn xa giảm thấp còn 4-10km trong mưa.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Linh Thu