Thời tiết tối 22/6: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa giông

Đêm nay (22/6) vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa giông. Nam Bộ và Tây Nguyên cũng có mưa trong đêm 22, chiều 23/6.

VÙNG NÚI BẮC BỘ MƯA GIÔNG ĐÊM NAY

Dự báo vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa trong đêm nay và ngày mai. Trong đó mưa vừa, mưa to tập trung ở Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Kạn, lượng mưa có nơi trên 70mm. Ngoài sấm sét, gió giật trong cơn giông, bà con ở các sườn đồi núi cần đề phòng cả lũ quét, sạt lở đất cục bộ.

BẮC BỘ NGÀY MAI BỚT NÓNG

Với vùng đồng bằng, mưa chỉ xảy ra rải rác vào chiều tối và đêm, tuy nhiên sang ngày mai nắng nóng cũng sẽ giảm rõ rệt. Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác nền nhiệt cao nhất khoảng 32-34 độ C.

TRUNG BỘ VẪN NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Với miền Trung, nền nhiệt có giảm nhưng không nhiều nên trời vẫn nắng và nóng. Dự báo nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, vùng núi có nơi còn cao hơn. Lưu ý thời gian nóng hầm hập kéo dài suốt từ 10h đến 18h. Khả năng nắng nóng ở miền Trung có thể còn kéo dài đến cuối tháng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ban ngày trời vẫn có nắng. Các thành phố ở Tây Nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Còn ở Nam Bộ nhiệt độ cao hơn 31-33 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Từ chiều, những cơn mưa giông vẫn xuất hiện nhiều ở 2 khu vực này. Mưa tập trung trong đêm nay và chiều mai. Không loại trừ khả năng có mưa vừa, mưa to dồn dập gây ngập úng ở vùng trũng thấp, khu đô thị như ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời trong cơn giông đề phòng sấm sét, gió giật mạnh.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Trường Sa tiếp tục cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh. Trái lại, huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, có nắng, tầm nhìn xa trên 10km. Gió nam cấp 4.

quảng cáo