Dự báo thời tiết tối: Cả nước mưa giông

Vùng núi Bắc Bộ vẫn còn mưa giông trong đêm nay. Còn ở phía Nam, mưa tiếp tục xảy ra nhiều về chiều và tối, dễ đi kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA

Dự báo mưa giông sẽ lặp lại vào chiều mai ở các tỉnh thành Tây Nguyên và Nam Bộ. Ở Nam Bộ mưa có thể đến sớm ngay từ sáng. Nhưng thời gian mưa tập trung nhiều vào buổi chiều. Có điểm mưa rất to, lượng trên 80mm. Nguy cơ cao gây ngập úng ở các khu đô thị, cùng nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh đi kèm.

MIỀN TRUNG NGÀY NẮNG

Người dân ở miền Trung cũng cần đề phòng mưa giông mạnh vào chiều tối mai. Còn từ sáng đến trưa hầu khắp toàn miền có nắng. Các thành phố Phan Thiết trở ra Đà Nẵng nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Huế trở ra Thanh Hóa trong khoảng 33-34 độ C.

ĐỀ PHÒNG GIÔNG GIÓ MẠNH

Khi trời có mưa giông, gió mạnh có thể thổi bay biển hiệu, mái tôn yếu hay cây cối. Vì vậy để tránh những rủi ro không đáng có, quý vị hãy chủ động gia cố lại nhà cửa, chẳng buộc biển hiệu cẩn thận. Và tốt nhất không nên ra ngoài khi trời có mưa giông.

BẮC BỘ ĐÊM MƯA

Bắc Bộ đêm nay vùng núi có mưa giông. Sang ngày mai trời nắng,, thủ đô Hà Nội và các thành phố khác cao nhất 32-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông lốc xoáy, gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Trái lại huyện đảo Hoàng Sa mưa vài nơi, gió cấp 4-5..

Diệu Ngân