Dự báo thời tiết: Trung Bộ, Nam Bộ có mưa giông

Hôm nay 22/5 chỉ có khu vực Bắc Bộ tới Nghệ An là ít mưa, trời nắng. Còn từ Hà Tĩnh tới Nam Bộ đều có mưa giông, lưu ý mưa to, sấm sét và gió lốc mạnh về chiều tối và đêm.

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU, CHIỀU TỐI

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ liên tục có mưa giông nguyên nhân mưa nhiều là bởi đang có rãnh thấp vắt ngang qua Trung Bộ, kéo theo gió Tây Nam hoạt động, tạo mây giông phát triển mạnh gây mưa ở cả Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Thanh Hóa và Nghệ An ít mưa, trưa chiều oi nóng. Nhiệt độ cao nhất ở phần lớn các thành phố sẽ khoảng 32 - 34 độ C. Trong khi đó nhiều nơi ở Hà Tĩnh tới Bình Thuận thời tiết dịu mát vẫn duy trì trong buổi sáng. Vì mưa giông xuất hiện ở nhiều nơi và xảy ra bất chợt trong ngày, Có nơi mưa to trên 120mm. Ngoài lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ngập úng ở vùng trũng thấp nhiệt độ các thành phố 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA TẬP TRUNG VỀ CHIỀU TỐI

Tây Nguyên và Nam Bộ, dự báo đến chiều và tối mưa nhiều trở lại, có những điểm mưa to. Còn buổi trưa trời nắng gián đoạn. Tây Nguyên có thêm lợi thế địa hình cao nên không khí càng mát mẻ, nhiệt độ cao nhất các thành phố không quá 31 độ C. Còn Nam Bộ buổi trưa sẽ nóng hơn chút khi nhiệt độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi tăng lên cao nhất là 32 - 34 độ C.

BẮC BỘ NẮNG MƯA ĐAN XEN

Trở ra miền Bắc, mưa giông nhiệt chỉ xảy ra về chiều tối, dứt nhanh. Ban ngày trời vẫn có nắng, thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang đến Lào Cai, Điện Biên Phủ tăng lên 32-33 độ C. Buổi trưa trời nắng hơi nóng, thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang đến Lào Cai, Điện Biên Phủ tăng lên 32-33 độ C. độ C 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa hôm nay tiếp tục cảnh báo mưa giông, đề phòng kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam