Dự báo thời tiết: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Hôm nay 11/7 nắng nóng vẫn sẽ tiếp diễn, miền trung còn có nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên những cơn mưa về chiều tối và đêm có thể làm dịu nhiệt đi. Mưa dông khả năng xuất hiện vào khung giờ chiều đến đêm. Mưa khiến nền nhiệt dịu mát, nhưng vừa đúng giờ tan tầm nên ảnh hưởng ít nhiều đến giao thông.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT, CHIỀU MƯA DÔNG 

Nóng nhất cả nước hôm nay là Trung Bộ, trời có mây rải rác, ngay từ sáng sớm nắng đã lên, nhiệt độ một dọc từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế 35-38 độ C, vùng núi phía Tây có nơi cao hơn; từ Đà Nẵng-Bình Thuận 32-37 độ C, chiều tối nay khu vực này sẽ có mưa dông, cần đề các hiện tượng thời tiết cực đoan sau một ngày nắng mạnh.
 
BẮC BỘ NẮNG NÓNG, CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM CÓ MƯA 

Còn với Bắc Bộ vẫn có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ mưa to đến rất to, cần đề phòng với sạt lở, lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Trong khoảng tạnh ráo trời vẫn nắng nhiều và nóng, đặc biệt Nam Sơn, Hoà Bình. Mức nhiệt ngày cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi cao hơn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA RẢI RÁC

Ở các tỉnh phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to về chiều tối và tối kèm lốc, sét và gió giật. Ban ngày mây rải rác, trời có nắng. Các tỉnh Tây Nguyên nhiệt cao nhất từ 28-31 độ C. Còn Nam Bộ trong đó có tp Hồ Chí Minh nhiệt từ 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, Khu vực quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, biển động. Tầm nhìn xa giảm thấp còn 4-10km trong mưa. Tàu thuyền hoạt động trên vùng biển này cần lưu ý.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam