Du lịch Pháp khởi sắc trở lại

Sau hơn 2 năm đầy khó khăn do đại dịch Covid-19, hoạt động du lịch tại Thủ đô Paris của Pháp đã khởi sắc trở lại. Trong những ngày vừa qua, lượng du khách quốc tế quay trở lại nước này đang trở nên đông đúc hơn, hứa hẹn sẽ tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều du khách đang được tận hưởng kỳ nghỉ dài tại Paris sau khi những kế hoạch nghỉ lễ bị đóng băng do đại dịch Covid-19.

Du khách: “Tôi đang sống ở Nairobi, sau đó tôi sang Anh, bây giờ tôi đã đến Pháp rồi. Thật tuyệt vời khi tôi đã có thể thực hiện toàn bộ chuyến đi đó chỉ trong vòng 1 tuần, cứ như là đại dịch đã không còn nữa rồi vậy. Tôi rất vui khi không còn ai phải đeo khẩu trang nữa, mọi người đã có thể gần gũi nhau hơn.”

Ông JONAS SEIGNORET, Quản lý nhà hàng Chez Eugene: “Chúng tôi đã thích ứng với tình hình khó khăn trong đại dịch bằng cách đưa ra nhiều thực đơn khác nhau để thu hút chính những người dân Paris. Vì vậy giờ đây khi khách du lịch trở lại, chúng tôi rất vui khi nhà hàng này đã có thể phục vụ không chỉ những du khách mà còn cả những thực khách bản địa.”

Dự kiến, lượng du khách nước ngoài sẽ tăng gấp nhiều lần trong 2 tháng tới, chủ yếu là du khách đến từ Tây Ban Nha, Đức, Anh và Italia. Tuy nhiên, con số này vẫn sẽ thấp hơn so với mức trước đại dịch, bởi những du khách đến từ Mỹ và các quốc gia châu Á vẫn chưa thể trở lại.

Thực hiện : Hồng Nhung