Du lịch Pháp sôi động trở lại sau khi gỡ bỏ biện pháp hạn chế

Thời gian vừa qua, các cơ quan y tế Pháp đã gỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh đã được kiểm soát tại quốc gia này. Nhờ vậy, ngành du lịch Pháp hiện đang dần sôi động trở lại.

Thống kê cho thấy, tại thủ đô Paris, Pháp, dự báo lượng du khách nước ngoài sẽ tăng hơn 5 lần trong tháng 5-7 so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn lượng du khách này đến từ Tây Ban Nha, Đức, Anh và Italia. Tuy nhiên, con số mới chỉ phục hồi được 2/3 so với lượng khách đổ về đây trước đại dịch.

Tại nhà hàng Chez Eugene toạ lạc trên quảng trường Place du Tertre, gần di tích đồi Montmartre, người quản lý Jonas Seignovert cảm thấy rất vui mừng khi khách du lịch đã bắt đầu đông dần trở lại.

Ông SEIGNOVERT, Quản lý nhà hàng Chez Eugene, Paris, Pháp: “Chúng tôi rất vui mừng vì không khí đông vui đã trở lại, hiếm có bàn nào còn trống. Tuy nhiên, phần lớn du khách là người phương Tây, số lượng khách là người châu Á vẫn còn khá hạn chế”.

Theo Công ty tư vấn tiếp thị MKG Consulting, ngành dịch vụ khách sạn đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong số lượng đặt phòng vào mùa xuân này, tăng mạnh nhất trong đợt Lễ Phục sinh diễn ra. Hoạt động tổng thể tiến gần đến mức trước đại dịch vào tháng 4 vừa qua./.

Thực hiện : Đinh Phượng